บิ๊กแป๊ะ จี้เร่งคดี "ครูรุมข่มขืนเด็กนักเรียน" ให้เร็ว-เป็นธรรม

วันที่ 10 พ.ค. 2563 เวลา 15:57 น.
บิ๊กแป๊ะ จี้เร่งคดี "ครูรุมข่มขืนเด็กนักเรียน" ให้เร็ว-เป็นธรรม
พล.ต.อ.จักรทิพย์ กำชับพนักงานสอบสวนทำคดีครูรุมข่มขืนเด็กนักเรียนหญิงให้รวดเร็วเป็นธรรม เน้นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้าตามเหตุการณ์คดีคุณครู 5 คนโรงเรียนในจังหวัดมุกดาหาร และศิษย์เก่าอีก 2 คน ก่อเหตุข่มขืนเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 และ ม.4 พร้อมถ่ายคลิปข่มขู่ ว่า หลังจากที่ สภ.ผึ่งแดด จังหวัดมุกดาหาร ได้ดำเนินการสอบสวนผู้กล่าวหา พยานและผู้เสียหายต่อหน้าสหวิชาชีพ พร้อมส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกาย รวมถึงรวบรวมพยานต่างๆที่เกี่ยวข้องมาประกอบสำนวนการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย

รวมทั้งผู้ต้องหาทั้งหมดได้เข้ามอบตัวกับพนักพนักงานสอบสวน จึงได้เเจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและได้นำตัวไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้ศาลออกหมายขัง ซึ่งผู้ต้องหาได้ประกันตัวไปในชั้นศาลไปแล้วนั้น

โดยพนักงานสอบสวนก็จะเร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐาน รอผลตรวจพิสูจน์ที่เกี่ยวข้องเมื่อได้รับแล้วก็จะเร่งสรุปสำนวนมีความเห็นทางคดีส่งสำนวนการสอบสวนให้พนักงานอัยการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ในส่วนคดีที่มีผู้เสียหายเป็นเด็กหญิงอายุ 16 ปี อีกคนนั้น พนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดตามกฎหมายและจะดำเนินการสอบสวนปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง จากนั้นก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรมและถูกต้องตามกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้นำพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบคดีเป็นสำคัญ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน