กองปราบรวบผู้ต้องหาฆ่า4ศพปมหักหลังยาเสพติดเหตุเกิดเมื่อปี57

วันที่ 09 พ.ค. 2563 เวลา 14:00 น.
กองปราบรวบผู้ต้องหาฆ่า4ศพปมหักหลังยาเสพติดเหตุเกิดเมื่อปี57
กองปราบร่วมกับสืบภาค 7 รวบผู้ต้องหาหลบหนีคดีฆ่า 4 ศพ เหตุเกิด สภ.บางบาล ปี 2557 ปมหักหลังยาเสพติด ชั้นจับกุมยังให้การปฎิเสธ

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายชาญ สายสังข์ อายุ 57 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 158/2557 ลง 26 มี.ค.2557 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต” ได้หน้าบ้านไม่มีเลขที่ ม.13 ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 19 มี.ค.2557 เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงศีรษะ นายวรวิทย์ วังมะนาวพิทักษ์ น.ส.ณัฐณิชา หรือเกศิณี กิจเกษม นายพิษณุ หาคำมา และ น.ส.ภัคคินี บังคมเนตร เสียชีวิตรวม 4 ศพ คาบ้านพักหรู ม.8 ต.กบเจา อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา จากการรวบรวมพยานหลักฐาน พนักงานสอบสวนได้ขออนุญาตศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุรวม 3 ราย ประกอบด้วย นายอิทธิ สมัครราช อายุ 37 ปี หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดนายพิทักษ์ ทับทิม อายุ 31 ปี และนายชาญ สายสังข์ ส่วนสาเหตุมาจากหักหลังเรื่องยาเสพติด

ต่อมาเมื่อ 25 มี.ค.2557 นายอิทธิ หัวหน้าแก๊งถูกวิสามัญเสียชีวิตขณะหนีไปกบดานในอยู่ในพื้นที่หมู่ 3 ต.วังน้ำเขียว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ส่วน นายชาญ และ นายพิทักษ์ ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ จนกระทั่งชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้ร่วมกับชุดสืบสวนภาค 7 สืบทราบว่านายชาญหลบหนีมาพักอาศัยที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จึงเข้าปิดล้อมจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายชาญ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่านายอิทธิ ที่ถูกวิสามัญเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.บางบาล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป