"ในหลวง" ทรงให้ รพ.สมเด็จพระยุพราช ทั่วประเทศดูแลผู้ป่วยโควิคที่อยู่ห่างไกล

วันที่ 13 เม.ย. 2563 เวลา 14:15 น.
"ในหลวง" ทรงให้ รพ.สมเด็จพระยุพราช ทั่วประเทศดูแลผู้ป่วยโควิคที่อยู่ห่างไกล
พล.อ.อภิรัชต์ เผย ในหลวง-พระราชินี พระราชทานสิ่งของ-ยา-หน้ากากผ้า ให้ 623 ชุมชนในกรุงเทพ-ทรงให้ รพ.สมเด็จพระยุพราช 21 แห่งรักษาผู้ป่วยที่อยู่ห่างไกล

เมื่อวันที่ 13 เม.ย  พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก (ทบ.) เปิดเผยว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้กล่าวในที่ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเร้นซ์กับผู้บังคับหน่วยทั่วประเทศ ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ทรงห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิค-19 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ยาสามัญ หน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ ให้ประชาชนในชุมชนต่างๆจำนวน 623 ชุมชน 120,581 ครัวเรือน ใน 46 เขตของกรุงเทพมหานคร

โดยขณะนี้หน่วยทหารของกองทัพบก ได้นำถุงพระราชทานดังกล่าวไปมอบให้ประชาชนที่บ้านมาตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. 63 จนถึงปัจจุบัน นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณและความห่วงใยต่อพสกนิกรในพื้นที่กรุงเทพฯ

สำหรับในพื้นที่ต่างจังหวัดโดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล ได้พระราชทานการดูแลประชาชน ผ่านโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระวิสัยทัศน์และพระราชทานการก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่อดีต ปัจจุบันมี 21 แห่ง ให้การดูแลรักษาพยาบาลผู้ป่วยในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ได้มอบหมายให้หน่วยทหารในพื้นที่ต่างๆ ได้ช่วยอำนวยความสะดวกประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหรือผู้ป่วยได้รับทราบและเข้าถึงการรับบริการในโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชในแต่ละพื้นที่