"สุปรีดา"ยันสสส.ร่วมแก้ปัญหาโควิด-19 กับสธ.มาตั้งแต่ต้นไม่ได้หายไปไหน

วันที่ 30 มี.ค. 2563 เวลา 18:49 น.
"สุปรีดา"ยันสสส.ร่วมแก้ปัญหาโควิด-19 กับสธ.มาตั้งแต่ต้นไม่ได้หายไปไหน
ผู้จัดการกองทุนสสส.โพสต์เฟซบุ๊กยืนยันร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขช่วยแก้ปัญหาโควิด-19 มาตั้งแต่ต้นปี หลังมีคำถามสสส.หายไปไหน ย้ำทำงานหนักด้านสุขภาพอย่างต่อเนื่อง

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Supreda Adulyanon” ตอบข้องสงสัยของประชาชนที่ตั้งคำถาม “สสส.หายไปไหน” ในท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่า ได้ร่วมมือทำเรื่องโควิด-19 กับกรมควบคุมโรคและกระทรวงสาธารณสุขมาตั้งแต่เริ่มต้นเดือนมกราคม และต่อเนื่องถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ ยืนยันว่าแม้สังคมไม่ได้เห็นโลโก้ “สสส.” ไม่ได้เห็นโฆษณา สสส. แต่ สสส.ได้ทำงานมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลงานที่เป็นรูปธรรม คือการสร้างต้นแบบในพื้นที่ ผลักดันนโยบายและผลักดันกฎหมายด้านสร้างสุขภาพมาแล้วกว่าร้อยฉบับ ขณะนี้ สสส.ได้มีการปรับแผนการทำงานของภาคีเครือข่ายสุขภาพ โดยมุ่งเน้นการป้องกันและแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 แล้ว โดยเฉพาะการสนับสนุนตำบลสุขภาวะกว่า 2,600 ตำบลในท้องถิ่นที่กำลังรับมืออย่างหนักกับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 พร้อมประกาศขอเป็นแนวหลังอันแข็งแกร่งให้กับแนวหน้าทุกแนว ในการต่อสู้เพื่อช่วยผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน