กลับมาแล้ว"เว็บเราไม่ทิ้งกัน"ลงทะเบียนตกงาน5พันได้ตามปกติ

วันที่ 28 มี.ค. 2563 เวลา 20:39 น.
กลับมาแล้ว"เว็บเราไม่ทิ้งกัน"ลงทะเบียนตกงาน5พันได้ตามปกติ
ระบบเว็บเราไม่ทิ้งกันเปิดลงทะเบียนได้แล้วหลังต้องปิดระบบชั่วคราว แจงผู้ที่ลงทะเบียนผ่านและได้รับ SMS ยืนยันแล้วจำนวน 1.1 ล้านคน ไม่ต้องลงใหม่

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า ตามที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ปิดระบบการลงทะเบียนชั่วคราวในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาเนื่องจากมีผู้เข้ามาลงทะเบียนมากถึง 20 ล้านคน เกินกว่าที่ระบบจะรองรับได้ ขณะนี้ธนาคาร กรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้ปรับปรุงแก้ไขข้อขัดข้องที่เกิดขึ้นเสร็จเรียบร้อยเร็วกว่าที่คาดและระบบได้เปิดให้ลงทะเบียนใหม่อีกครั้งแล้ว เมื่อเวลา 20.00 น.

ทั้งนี้ ขอเรียนว่าสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านก่อนปิดระบบและได้รับข้อความ SMS ยืนยันแล้ว จำนวน 1.1 ล้านคน ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใหม่

ก่อนหน้านี้ คลังและธนาคารกรุงไทย แถลงข่าวว่า ต้องเว็บ www.เราไม่ทิ้งกัน.com กว่า 2 ล้านคน และในช่วง 5 นาทีแรกของการลงทะเบียน มีผู้เข้ามาลงทะเบียนมากถึง 20 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้มากและเกินกว่าที่ระบบจะรองรับได้ธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นผู้ดูแลระบบจำเป็นต้องปิดระบบการลงทะเบียนชั่วคราว กระทรวงการคลังจึงขออภัยในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นดังกล่าว และจะเปิดลงให้ลงทะเบียนใหม่ 24.00 น. แต่ล่าสุดเว็บ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้กลับมาใช้ได้แล้ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการคลังได้เปิดการลงทะเบียนรับสิทธิตามมาตราการเยียวยา 5000 (3เดือน)ผ่านเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน เมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม มีประชาชนลงทะเบียนกว่า 20 ล้านคน เกินกว่าระบบจะรองรับได้ ธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นผู้ดูแลระบบจำเป็นจะต้องปิดระบบชั่วคราว

อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น.สามารถเปิดระบบการลงทะเบียนได้แล้ว กระทรวงการคลังจึงขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นดังกล่าวด้วย