กลัวแพร่ระบาด!ชาวบ้านฮือไล่ผู้ป่วยโควิด-19

วันที่ 28 มี.ค. 2563 เวลา 15:12 น.
กลัวแพร่ระบาด!ชาวบ้านฮือไล่ผู้ป่วยโควิด-19
ชาวบ้านรวมตัวขับไล่ผู้ติดเชื้อโควิด -19 หลังทราบสถานพยาบาลแห่งหนึ่งรับผู้ป่วยไว้รักษากลัวว่าเชื้อแพร่ระบาด

ชาวบ้านชุมชนแห่งหนึ่ง ออกมารวมตัวขับไล่ผู้โป่วยโควิด -19 หลังจากที่ทราบว่า ร.พ.ซึ่งอยู่ใกล้กันได้รับผู้ป่วยรายนี้ไว้ทำการรักษา เพราะกลัวว่าเชื้อจะแพร่ระบาด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Frank Sathapat ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า

วันนี้เป็นวันที่เหนื่อยมากมีเหตุทั้งวัน ชีวิตตำรวจเสี่ยงมากช่วงนี้ อะไรที่ไม่คิดว่าจะเจอในสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้ก็เจอ สงสารเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ไม่ว่าจะหมอพยาบาลมาก เหนื่อยกับงานที่ทำภายใต้ความขาดแคลนยังมาเจอความไม่รู้ของชาวบ้านอีก

เนื่องจากมีผู้ป่วยติดโควิด-19 ถูกส่งมารักษาตัวในสถานพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่รับผิดชอบของผม ชาวบ้านรู้เข้าก็เกิดอาการกลัว อ้างว่าอยู่ใกล้กับบ้านตน มารวมตัวขับไล่ให้ส่งผู้ป่วยออกไปที่อื่นภายในวันนี้ ซึ่งสถานพยาบาลก็อุตส่ารับปากว่าจะส่งผู้ป่วยออกในตอนเช้าแต่ชาวบ้านก็ไม่ฟัง ผมสงสารผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่จริงๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกคุณก็ตะแบงกัน เหนื่อยจังเลยวันนี้

ขอส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยาบาล ผู้ช่วยฯ ทุกท่านนะครับ อยากให้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่ามันไม่ติดกันง่ายขนาดนั้น จะไล่เขาไปแล้วจะให้เขาไปอยู่ไหน คนกลัวก็กลัวจริงๆ มีบอกจะให้กักตัวเจ้าหน้าที่ด้วย แล้วงี้ถ้าพวกเราป่วยแพทย์พยาบาลที่ไหนเขาจะดูแลเรา ทั้งที่ตอนเอามาเขาใส่ชุดป้องกันไว้และมันไม่ได้ติดง่ายขนาดนั้น

สถานการณ์ตอนนี้ของประเทศไทยต้องการความร่วมมือของภาคประชาชน เจ้าหน้าที่ทำงานกันเต็มที่ ไม่ต้องให้กำลังใจเขาก็ได้ แค่ไม่ทำให้พวกเขางานหนักไปมากกว่านี้ก็พอ