ทอ.นำกำลังพลล้างถนนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อหยุดโควิด-19 ย่านรังสิต

วันที่ 20 มี.ค. 2563 เวลา 07:50 น.
ทอ.นำกำลังพลล้างถนนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อหยุดโควิด-19 ย่านรังสิต
กองทัพอากาศผนึกหลายหน่วยงานปทุมธานี ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 ปฏิบัติการล้างถนนและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคย่านรังสิต

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 19 มี.ค. กองทัพอากาศ นำโดย พล.อ.อ.สฤษฎ์พงศ์ วัฒนวรางกูร หัวหน้าคณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา ในฐานะ ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ นำกำลังพลกองทัพอากาศ? กำลังพลโครงการจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พร้อมยานพาหนะ และอุปกรณ์ ปฏิบัติการล้างถนนและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, หน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิต และท่ารถต่างจังหวัด (ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ค) ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะที่มีประชาชนใช้บริการหนาแน่น โดยจะล้างถนนและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จนถึงเวลา 01.00 น. วันที่ 20 มี.ค.

ทั้งนี้ การปฏิบัติการดังกล่าวดำเนินการในเวลากลางคืนเพื่อให้กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนให้น้อยที่สุด โดยแบ่งการปฏิบัติเป็น ชุดกวาดล้าง ทำความสะอาดถนน โดย ทหารจากหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน พร้อมรถบรรทุกน้ำ และอุปกรณ์กวาดถนน, ชุดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ไฮโปคลอไรต์ (Hypochlorite) โดย ศูนย์วิจัยพัฒนาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีการบินและอวกาศ กองทัพอากาศ ,ชุดรถกระจายเสียง ประชาสัมพันธ์ ทำความเข้าใจ โดย สำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมืองและ ชุดประสานงาน โดย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ

นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานต่างๆ ร่วมสนับสนุนการปฏิบัติการในครั้งนี้ ได้แก่ ห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เทศบาลนครรังสิต, เทศบาลเมืองบึงยี่โถ, ฝ่ายปกครอง อำเภอธัญบุรี, สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และ สภ.คูคต เป็นต้น

สำหรับ แผนการปฏิบัติในวันที่ 20 มี.ค. เวลา 14.00 น. กองทัพอากาศจะจัดเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค สำหรับเตรียมสถานที่ในการสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพอากาศ ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยกองทัพอากาศ ยังคงดำเนินการตามมาตรการบรรเทาและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้นและต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

บทความแนะนำ