posttoday

นิพนธ์ชี้ คนโดดเรือหนีว่ายน้ำไม่ถึงฝั่งสักคน ยันประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย

05 มีนาคม 2566

“นิพนธ์” ควง “มาดามเดียร์-สรรเพชญ” พบกลุ่มสตรีสงขลา ยกเป็นเบื้องหลังความสำเร็จ ย้ำพรรคประชาธิปัตย์จะไม่มีวันตาย ชี้คนโดดเรือหนีว่ายน้ำไม่ถึงฝั่งกลายเป็นเหยื่อฉลาม

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ และนายสรรเพชญ บุญญามณี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จังหวัดสงขลาร่วมพบปะกลุ่มสตรีในจังหวัดสงขลา 

โดยนายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์จะไม่มีวันตาย หากไม่ดีจริงคงอยู่มาไม่ถึง 77 ปี และแม้ว่าที่ผ่านมาจะเปลี่ยนหัวหน้าพรรคไปแล้วกี่คน แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็ยังดำรงอยู่กับประเทศไทยอยู่ทุกวันนี้ และยังมีคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาในพรรคอีกมากมาย 

 

นิพนธ์ชี้ คนโดดเรือหนีว่ายน้ำไม่ถึงฝั่งสักคน ยันประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย

“นายควง เปลี่ยนเป็นหม่อมเสนีย์ เปลี่ยนเป็นพันเอกถนัด เปลี่ยนเป็นนายพิชัย นายชวน นายบัญญัติ นายอภิสิทธิ์ ออกไป นายจุรินทร์เข้ามา พรรคก็ยังอยู่ นี่จุรินทร์เป็นสัก 2 สมัย 3 สมัย บอกว่าพอแล้ว นี่นิพนธ์มา แล้วรออยู่ ที่พูดแบบนี้จะให้เห็นว่ามีคนรอเป็นหัวหน้าพรรคอีกมาก” 

นายนิพนธ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีคนที่ลาออกไปจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่า เป็นเรื่องปกติ และขอให้เชื่อตนว่าเรือลำที่เรียกว่าพรรคประชาธิปัตย์นี้ทำด้วยไม้สักทองไม่มีวันจม ซึ่งคนที่ออกไปไม่มีทางถึงฝั่ง พร้อมกับเปรียบเทียบคนที่ออกจากพรรคไปว่าเป็นยาที่หมดอายุ 

 

“ให้พี่น้องสบายใจ อย่าเห็นพวกที่โดดเรือไปแล้วจะกลัวว่าเรือจะจม ให้พี่น้องเชื่อผม ออกเรือมันต้องโดนคลื่นโดนฝนบ้างเป็นธรรมดา คนที่นั่งในเรือขอให้นั่งนิ่งๆ พี่น้องเชื่อผม เรือลำนี้ทำด้วยไม้สักทองทั้งหมดไม่จม พี่น้องจำปากผมไว้พวกที่โดดเรือหนีกลางทะเลไม่มีใครว่ายน้ำถึงฝั่งสักคน กลายเป็นเหยื่อฉลามหมด” 

 

นิพนธ์ชี้ คนโดดเรือหนีว่ายน้ำไม่ถึงฝั่งสักคน ยันประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย

 

ขณะที่ น.ส.วทันยา ได้เน้นย้ำกับกลุ่มสตรีให้เห็นถึงความสำคัญของผู้หญิงในสังคม ว่า ผู้หญิงมีศักยภาพและความคิดที่ไม่แพ้ผู้ชายหรือเพศใดๆ และผู้หญิงนั้นถือว่าเป็นแม่บ้าน เป็นกำลังหลักให้กับครอบครัว และตนกล้าพูดได้ว่าผู้ชายจะประสบความสำเร็จไม่ได้ถ้าไม่มีผู้หญิง หรือแม่บ้านที่เป็นทัพหลัง เป็นกำลังที่สำคัญให้กับครอบครัว และสิ่งหนึ่งที่สำคัญและปฎิเสธไม่ได้คือผู้หญิงหรือเพศแม่มีความอดทนมากกว่าเพศชาย จึงขอให้ทุกคนได้มีความมั่นใจในการจะออกไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งใดก็ตามในสังคม เพราะในสังคมไม่สามารถปราศจากเพศหญิงได้ 

 

“ดังนั้นจึงอยากขอให้กำลังใจกับผู้หญิงทุกคนให้จงมั่นใจและภูมิใจในตัวเองว่าเราไม่ใช่เพียงแต่มีความสามารถเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราเป็นกำลังหลักและเป็นเพศที่มีความอดทน มีความนุ่มนวล ละเอียดละออมากกว่าเพศชายด้วยซ้ำ” น.ส.วทันยา กล่าว

 

นอกจากนี้ น.ส.วทันยา ยังได้กล่าวถึงบทบาทผู้หญิงกับการเมืองว่า ตนอยากจะบอกกับทุกคนว่าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถทำงานการเมืองได้ เพราะทุกคนมีความสามารถไม่แตกต่างกัน จึงขอให้ทุกคนได้มีความมั่นใจ อย่าได้กลัวที่จะเข้ามาทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน