กลับมาได้ไหม! ผู้สมัครสส.พลังประชารัฐวอน“ประวิตร”คืนคุมพรรค
ผู้สมัคร สส.พลังประชารัฐไม่ถึง 10 คน รวมตัวทวงถามความชัดเจนนโยบายและการบริหารพรรค สะท้อนถูกทอดทิ้ง ขาดยุทธศาสตร์หาเสียง เรียกร้อง “บิ๊กป้อม” กลับมาสร้างความมั่นใจสู้ศึกเลือกตั้ง
KEY
POINTS
- กลุ่มผู้สมัคร สส. พรรคพลังประชารัฐรวมตัวเรียกร้องให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง
- ผู้สมัครอ้างว่ารู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้ง ขาดการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในพรรคทั้งด้านนโยบายและยุทธศาสตร์การหาเสียง
- พล.อ.ประวิตร ได้เปิดเผยว่าจะไม่กลับมารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีก เนื่องจากได้ลาออกไปแล้ว
ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ กลุ่มผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) พรรคพลังประชารัฐ จำนวนไม่ถึง 10 คน นัดรวมตัวเพื่อทวงถามความชัดเจนด้านนโยบาย รวมถึงการบริหารจัดการภายในพรรค พร้อมเรียกร้องให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรค และอดีตหัวหน้าพรรค กลับมาบริหารงานพรรคตามเดิม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้สมัครและสมาชิกพรรคในการสู้ศึกเลือกตั้ง
นายศุภศิษฎิ์ สรภัสจิรพงศ์ ผู้สมัคร สส.จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การเดินทางมาในวันนี้ต้องการสอบถามและขอความชัดเจนจากพรรคเกี่ยวกับแนวทางการสนับสนุนและการดูแลผู้สมัคร สส.ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อในช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง โดยยอมรับว่าขณะนี้ผู้สมัครและสมาชิกพรรครู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้ง ประสบปัญหาในการหาเสียงในพื้นที่ ไม่มีผู้ใหญ่ในพรรคลงไปดูแลหรือให้การสนับสนุนเชิงนโยบาย อีกทั้งยังไม่มีการวางยุทธศาสตร์การหาเสียงอย่างเป็นรูปธรรม
นายศุภศิษฎิ์ ระบุว่า สถานการณ์ในปัจจุบันแตกต่างจากช่วงที่ พล.อ.ประวิตร ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอย่างสิ้นเชิง ผู้สมัครรู้สึกเหมือนขาดเสาหลัก ไม่มีผู้ใหญ่ของพรรคเข้ามาพูดคุยหรือรับฟังปัญหา และหากปัญหาดังกล่าวยังไม่ได้รับการแก้ไข จะส่งผลกระทบต่อผู้สมัครในวันเลือกตั้ง ทั้งนี้ ยืนยันว่าการหาเสียงในพื้นที่ไม่ได้เป็นรองผู้สมัครพรรคอื่น แต่ปัญหาอยู่ที่แกนนำพรรคซึ่งไม่ได้เข้ามาช่วยสนับสนุน พร้อมยินดีให้ พล.อ.ประวิตร กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง เพราะมองว่าเป็นนักสู้ตัวจริงและสามารถดูแลผู้สมัครได้เป็นอย่างดี
ด้านนายอิบรอเฮง โตะฮีแล ผู้สมัคร สส.จังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า ตนไม่เคยประสบสถานการณ์เช่นนี้มาก่อน แม้แต่ป้ายหาเสียงก็ยังไม่ได้รับการสนับสนุน จึงอยากฝากถึง พล.อ.ประวิตรว่า ผู้สมัครจำนวนมากรู้สึกเสียดายและเสียใจที่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีกต่อไป รู้สึกเหมือนถูกทิ้งกลางทางจนหลายครั้งถึงกับอยากร้องไห้ พร้อมยืนยันว่าประชาชนในภาคใต้ยังคงคิดถึงและให้ความเคารพ พล.อ.ประวิตร และหากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้ ก็ไม่ทราบว่าจะช่วยขับเคลื่อนการหาเสียงได้อย่างไร
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 จะเดินทางมารับฟังข้อเสนอและเป็นตัวแทนรับเรื่องจากผู้สมัคร อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าไม่มีผู้ใหญ่ของพรรคเข้ามารับเรื่องแต่อย่างใด ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เปิดเผยว่า จะไม่กลับมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีก เนื่องจากได้ลาออกจากตำแหน่งไปแล้ว


