logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

“สุวัจน์” ติวเข้ม “ชาติพัฒนากล้า” มุ่งแก้ปัญหา เน้นพูดนโยบาย ไม่โจมตีใคร

01 เมษายน 2566

“สุวัจน์” ปฐมนิเทศว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคชาติพัฒนากล้า เตือนอย่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ใช้ประสบการณ์ ความสำเร็จทางด้านเศรษฐกิจ เน้นพูดเรื่องนโยบาย ไม่โจมตีใคร สร้างการเมืองใหม่ แก้ไขปัญหาให้กับประเทศ

“สุวัจน์” ติวเข้ม “ชาติพัฒนากล้า” มุ่งแก้ปัญหา เน้นพูดนโยบาย ไม่โจมตีใคร

 

วันที่ 1 เมษายน 2566 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนกล้า กล่าวปฐมนิเทศว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั่วประเทศของพรรคชาติพัฒนากล้า ว่า วันนี้บ้านเมืองมีปัญหาในเรื่องวิกฤตเศรษฐกิจ พี่น้องประชาชนเดือดร้อนพรรคชาติพัฒนากล้าจะต้องใช้ประสบการณ์ ความสำเร็จทางด้านเศรษฐกิจ และบุคลากรของพรรคเข้าไปช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน 

                 

 

การเลือกตั้งครั้งนี้จะต้องเป็นทางออกของการแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ เราได้เตรียมนโยบาย “งานดี มีเงินของไม่แพง” ในการมาสร้างเศรษฐกิจใหม่ สร้างงานและแก้ไขปัญหาค่าครองชีพสินค้าราคาแพงโดยเฉพาะราคาน้ำมัน ไฟฟ้า

 

นอกจากนั้น ต้องมีการพัฒนาภาคอีสานภายใต้นโยบาย “โคราชโนมิกส์” ที่จะสร้างโคราชโดยภาคอีสานให้เป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ของประเทศ ให้มีการค้า การลงทุน การจ้างงานเปรียบเสมือนนโยบาย แปรสนามรบเป็นสนามการค้า ภาคที่ 2 หรือเปิดประตูอีสานสู่อินโดจีน 

 

แต่เป็นอะไรที่ใหญ่กว่าอินโดจีนเยอะ เพราะวันนี้ภูมิรัฐศาสตร์เปลี่ยนแปลงไปอีสานสามารถเชื่อมโยงกับจีนและเส้นทางสายไหมของจีน ที่จะทำให้เชื่อมโยงกับยุโรป และประเทศอื่นๆ อีกมากที่มีศักยภาพการลงทุน ที่จะเป็นตลาดใหญ่ของภาคอีสานต่อไป เพียงแต่มีการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมให้เกิดการเชื่อมโยงเท่านั้น คือ การต่อขยายมอเตอร์เวย์และรถไฟทางคู่ และรถไฟความเร็วสูง จากโคราชไปถึงหนองคายเพื่อเชื่อมโยงกับกรุงเวียงจันทน์ เพราะมีรถไฟความเร็วสูงจากกรุงเวียงจันทน์ ไปถึงตอนใต้ของจีนแล้ว

 

นายสุวัจน์ เน้นย้ำกับว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทุกคน ให้เข้าพบประชาชนและพูดถึงนโยบายของพรรคว่า จะสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้อย่างไร การหาเสียงไม่จำเป็นจะต้องไปพูดถึงท่านอื่น หรือ พรรคการเมืองอื่น อย่าไปโจมตีใคร ขอให้พูดเฉพาะตนเอง หรือ พรรคการเมืองของเราเท่านั้น ว่าจะทำอะไรให้กับพี่น้องประชาชน และอย่าทำอะไรที่เป็นการผิดกฎหมายเลือกตั้งอย่างเด็ดขาด 

พรรคชาติพัฒนากล้าจะต้องเป็นพรรคการเมืองที่เข้าได้กับทุกฝ่าย ต้องช่วยกันลดความขัดแย้งทางการเมืองต้องช่วยกันสร้างเสถียรภาพให้กับการเมืองไทย พรรคการเมืองเข้มแข็งก็จะมีพลังในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

 

“เราต้องช่วยกันสร้างการเมืองในมิติใหม่ ขอให้ทุกท่านโชคดีประสบความสำเร็จได้มีโอกาสเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพื่อทำประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป”นายสุวัจน์ กล่าว