posttoday

โควิด-19: ภูเก็ตวุ่น!กลับลำคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่

01 พฤษภาคม 2563

ภูเก็ต-ภูเก็ตสั่งห้ามประชาชนเดินทางผ่านออกนอกพื้นที่ขอให้รอ3พ.ค.63 เจ้าหน้าที่เร่งสกัดด่านท่าฉัตรไชย ประชาชนต่างพากันผิดหวัง

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.00น. จากสถานการณ์COVID-19 ส่งผลให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาต่างจังหวัดจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนไม่สามารถดำรงชีพในจังหวัดภูเก็ตได้ โดยได้ลงทะเบียนล่วงหน้าไว้จำนวนกว่า 40,000คน เพื่อขอเดินทางออกจากด่านตรวจท่าฉัตรไชยอ.ถลาง จ.ภูเก็ต เดินทางกลับภูมิลำเนา ซึ่ง ทางจังหวัดได้ผ่อนคลายให้เดินทางออกจากด่านท่าฉัตรไชย ในวันที่ 1พ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 05.00น. ให้เดินทางออกได้วันละ 5,000คน

โควิด-19: ภูเก็ตวุ่น!กลับลำคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาประชาชนจำนวนมากที่ได้ลงทะเบียนไว้ เดินทางไปที่ด่านท่าฉัตรไชย กันอย่างต่อเนื่อง เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำด่านท่าฉัตรไชย ตามขั้นตอน ในการขอออกจากด่านท่าฉัตรไชย ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร

โควิด-19: ภูเก็ตวุ่น!กลับลำคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่

ต่อมา เกิดการเปลี่ยนแปลงคำสั่งห้ามออกจากด่านท่าฉัตรไชย ขณะเดียวกัน ประชาชนยังคงเดินทางอยู่ในเส้นทางถนนเทพกษัตรีย์ขาออกเพื่อไปที่ด่านท่าฉัตรไชย ทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ปกครอง ต้องเปิดจุดสกัดจุดย่อย ขึ้นตามเส้นทางดังกล่าวเพื่อแจ้งแก่ผู้เดินทางให้กลับรถเนื่องจากจังหวัดภูเก็ตห้ามบุคคลเดินทางออกนอกจังหวัดแล้ว ให้รอฟังการชี้แจงจากทางจังหวัดภูเก็ตในวันที่ 3 พฤษภาคม นี้

โควิด-19: ภูเก็ตวุ่น!กลับลำคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่

พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขอประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนที่ต้องการเดินทางออกจากจังหวัดภูเก็ตทางด่านท่าฉัตรไชย ตอนนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้รับความชัดเจนจากส่วนกลาง และได้แจ้งให้ทราบว่า จะมีการประกาศให้ผู้เดือดร้อนและมีเหตุผลความจำเป็นจะเดินทางกลับไปภูมิลำเนา ได้ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

โควิด-19: ภูเก็ตวุ่น!กลับลำคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่

ทั้งนี้ ก่อนออกจะต้องไปแจ้งต่อนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อรับใบอนุญาตให้เดินทาง แสดงต่อด่านคัดกรองแต่ละจังหวัดซึ่งด่านท่าฉัตรไชยจะบริหารระบบการคัดกรอง ให้มีการกระจายการออกและเข้าเป็นช่วงเวลาเพื่อมิให้เกิดการกระจุกตัวและแออัด และไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย

โควิด-19: ภูเก็ตวุ่น!กลับลำคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่

ด้าน ประชาชนส่วนใหญ่ที่อยู่ในเส้นทางถนนเทพกษัตรีย์ขาออกไปที่ด่านท่าฉัตรไชย ต่างแสดงความผิดหวัง เป็นอย่างมาก ที่ไม่สามารถเดินทางออกจากจังหวัดภูเก็ตได้ เนื่องจากส่วนใหญ่ ตกงาน ขาดรายได้ และต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนา

ข่าวล่าสุด

BYD ปิดจ็อบ EV 3.0 ผลิตชดเชยเกือบ 6 หมื่นคัน ดันไทยฮับส่งออก