posttoday

สมคิดหวัง "บิ๊กตู่" ตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกฯของพลังประชารัฐ

31 มกราคม 2562

สมคิดหวัง "พล.อ.ประยุทธ์" จะตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกฯ ชี้เป็นผู้นำมี่เหมาะกับสถานการณ์ในช่วงเปลี่ยนผ่าน

สมคิดหวัง "พล.อ.ประยุทธ์" จะตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกฯ ชี้เป็นผู้นำมี่เหมาะกับสถานการณ์ในช่วงเปลี่ยนผ่าน

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 62 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่ระหว่างการนำคณะผู้บริหารระดับสูงของรัฐบาลไทย จัดกิจกรรมชักจูงการลงทุนและสร้างความเชื่อมั่นกับนักลงทุน ที่จ.โอซาก้า และจ.เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.-2ก.พ.2561 ได้เปิดเผยถึงกรณีที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ได้แถลงมติของพรรค พปชร.ที่จะเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสมคิดมาเป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของ พปชร.ว่า ส่วนตัวยังไม่ได้รับการติดต่ออย่างเป็นทางการทั้งสิ้น กลับไปประเทศไทยค่อยว่ากัน

อย่างไรก็ตามหวังเป็นอย่างยิ่งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะรับเป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของ พปชร. ส่วนตัวตนเคยประกาศว่าประเทศไทยช่วงนี้เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านที่สำคัญและมีความเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำที่เหมาะกับสถานการณ์นี้ ณ วันนี้ยังมีความเห็นเหมือนเดิม ก็หวังว่าท่านจะรับเป็นแคนดิเดตของพรรคมี่ท่านเห็นสมควรและเห็นว่าเหมาะสม

"ส่วนลูกน้องของผม 4 รัฐมนตรีที่ออกไปตั้งพรรคการเมือง ต้องให้กำลังใจ เขา ไม่ได้หมายความว่าเป็นพรรคพลังประชารัฐ แต่การที่คนมีความรู้ ความสามารถ มีการศึกษา ตั้งใจดี ถ้าเขากล้าสละตัวเอง ไปทำการเมือง เพื่อทำให้การเมืองดีขึ้น ควรอย่างยิ่งที่เราจะสนับสนุน ไม่ว่าเขาจะไปทำพรรคอะไรก็แล้วแต่ เขาเคยบอกว่าจะลาออก ก็ลาออกตามที่พูดเอาไว้ ผมว่าสิ่งเหล่านี้เป็นตัวอย่างที่ดีในอนาคตข้างหน้า"นายสมคิด​ กล่าว

ข่าวล่าสุด

ธอส. เปิดประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุดกว่า 50% ผ่านแอปฯ GHB ALL HOME