บิ๊กตู่ยังสงวนท่าทีหลังพลังประชารัฐเสนอชื่อชิงนายกฯ บอกมีหลายพรรคหนุน
"บิ๊กตู่" ยันไม่กลัวการเมือง ไม่กลัวเปลืองตัว ลั่น "ถ้ากลัวก็ต้องกลัวตั้งแต่ 22 พ.ค.57" ยังสงวนท่าทีหลังพลังประชารัฐเสนอชื่อชิงนายกฯ
"บิ๊กตู่" ยันไม่กลัวการเมือง ไม่กลัวเปลืองตัว ลั่น "ถ้ากลัวก็ต้องกลัวตั้งแต่ 22 พ.ค.57" ยังสงวนท่าทีหลังพลังประชารัฐเสนอชื่อชิงนายกฯ
เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงท่าทีของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะเสนอชื่อให้เป็นผู้ดำรงตำแหน่งนายกฯในบัญชีของพรรคว่า "มีหลายพรรคมั้ง ขอดูก่อนสิ หลายๆพรรคเขาก็สนับสนุนเรา แต่ปัญหาเราคือ เราเลือกได้พรรคเดียว ก็ดูก่อนว่านโยบายเขาเป็นอย่างไร"
ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ระบุว่า มีหลายพรรคการเมืองติดต่อมา มีพรรคใดทาบทามมาแล้วหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า "ก็เขาพูดในสื่อ"
เมื่อถามว่า วันนี้เหมือนจะมีพรรคเดียว คือพรรคพลังประชารัฐที่เสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯในนามพรรค พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "คำว่าสนับสนุนมี 2 อย่าง คือ เสนอชื่อเป็นนายกฯ ซึ่งตอบรับให้ได้เพียงพรรคการเมืองเดียว แต่พรรคอื่นที่มีอยู่หลายพรรคก็บอกว่าจะเสนอตน ซึ่งเป็นการสนับสนุน การบริหารราชการแผ่นดิน"
ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า จะรู้สึกอย่างไรหากตัดสินใจลงมาทำงานทางการเมืองต่อ นายกฯ กล่าวว่า "ก็ปรับตัวเองเยอะ ต้องอดทนมากกว่านี้ แต่บางทีตนก็เป็นมนุษย์ คนเราก็มีความรู้สึก บางทีทำอะไรไปแล้วไม่เข้าใจ ก็ต้องทำให้มากขึ้น แต่ที่ตนไม่ชอบคือการ โป้ปด บิดเบือน เพราะเราไม่เคยทำ"
ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หลายคนเป็นห่วงว่าหากลงสนามการเมืองเต็มตัว จะถูกขุดคุ้ยเรื่องต่างๆ พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า "สื่อก็ต้องช่วยผม ต้องไปบอกให้เลิกกระทำแบบนี้ แล้วเรื่องส่วนตัว ผมมีอะไรเสียหายอยู่มา 4 ปี ผม ก็ไม่มีเรื่องนี้ สื่อต้องบอกเขา เป็นเครื่องมือให้เขาทำไม สื่อเป็นเครื่องมือให้เขาโดยไม่รู้ตัว เขาพูดอะไรก็ถ่ายทอดมา ประชาชนก็ไม่รูว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ตนก็เสียใจ เพราะไม่ได้ทำอย่างที่เขาว่า"
เมื่อถามว่า หากตัดสินใจเข้าสู่สนามการเมืองไม่กลัวเปลืองตัวหรือ เพราะจะเป็นเป้าหมายในการโจมตีของฝ่ายการเมือง นายกฯ กล่าวว่า “ถ้ามันโจมตีไม่ใช่เรื่อง ผมก็ไม่สนใจ แล้วถ้าผมกลัวจะเข้ามาทำไม ถ้ากลัวก็ต้องกลัวตั้งแต่ 22 พ.ค.57 แล้ว จบมั้ย ถ้ากลัว ผมไม่ตัดสินใจแบบนี้หรอก”


