posttoday

ขอนแก่นตรวจราคาอาหารในสนามบินยันขายไม่แพง

13 มกราคม 2561

ขอนแก่น-สนามบินขอนแก่นตรวจราคาอาหารในท่าอากาศยานทุกร้านทำตามกฎติดป้ายราคาชัดไม่เกินกว่าร้อยละ25ของราคาตามท้องตลาด

ขอนแก่น-สนามบินขอนแก่นตรวจราคาอาหารในท่าอากาศยานทุกร้านทำตามกฎติดป้ายราคาชัดไม่เกินกว่าร้อยละ25ของราคาตามท้องตลาด

ที่ท่าอากาศยานขอนแก่น ว่าที่ ร.ต.อัธยา  ลาภภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการบินและเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานสินค้าในการให้บริการประจำสนามบินขอนแก่น ออกตรวจสอบการจำหน่ายสินค้า อาหารและน้ำดื่ม ที่เปิดให้บริการอยู่ภายในสนามบินขอนแก่น รวมทั้งหมด 10 แห่ง ทั้งในฝั่งผู้โดยสารขาเข้าและขาออก ซึ่งตามระเบียบและกฎของกรมท่าอากาศยาน คือห้ามจำหน่ายเกินกว่าร้อยละ 25 ของราคาตามท้องตลาด

จากการเดินตรวจสอบร่วมกันของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องพบว่าราคาจำหน่ายเป็นไปตามระเบียบทั้งหมด เช่นน้ำดื่ม จำหน่ายที่ราคาขวดละ 10 บาท น้ำแร่ 20 บาท ,สาคูไส้หมู กล่องละ 30 บาท,ข้าวกระเพราะหมูกรอบ-ไข่ดาว กล่องขนาดกลางกล่องละ 65 บาท ขณะที่ร้านที่เปิดเป็นร้านอาหารบริเวณโซนภัตตาคารยังคงราคาจำหน่ายปกติ ไม่มีการปรับขึ้นหรือปรับลดลงแต่อย่างใด และที่สำคัญทุกร้านมีการติดป้ายราคาจำหน่ายที่ชัดเจนทั้งหมด

ปัจจุบันร้านค้าจากบุคคลภายนอกที่ทำสัญญาเช่าเพื่อเปิดให้บริการจำหน่ายอาหาร น้ำดื่ม หรือของฝาก จะมีในส่วนของผู้โดยสารขาออก ที่เข้าไปในอาคารแล้วไม่สามารถที่จะออกมาได้ มีเปิดให้บริการทั้งหมด 4 ร้าน และในส่วนของผู้โดยสารขาเข้าอยู่ที่ 6 ร้านค้า ทั้งหมดมีการจำหน่ายที่เป็นไปตามกฎของกรมท่าอากาศยาน มีการติดป้ายราคาจำหน่ายที่เด่นชัดและทุกรายการ แม้กระทั่งร้านประเภทบริการอย่างนวดสปา ก็มีการติดราคาที่บริเวณประตูทางเข้า ร้านจำหน่ายผ้าไหม ร้านจำหน่ายของฝาก หรือประเภทขนมปัง ชา กาแฟ น้ำดื่ม สินค้าประเภทของฝากที่จะต้องจำหน่ายในราคาที่เท่ากันกับร้านค้าภายนอกหรือตามท้องตลาด ยกตัวอย่างเช่นขนมตุ๊บตั๊บ,ขนมถั่วตัดหรือขนมคอเป็ด ก็จำหน่ายในราคาถุงละ 35 บาท 3 ถุง 100 บาท คละแบบได้ ซึ่งเป็นสินค้าของฝากที่ผู้โดยสารให้ความสนใจเลือกซื้อและหลายคนบอกว่าไม่ต้องหอบหิ้วมาจากในเมืองก็มาซื้อที่สนามบินได้ในราคาทีเท่ากันอีกด้วย

ข่าวล่าสุด

DSI แจง "คดีJKN" พบความผิดนอกราชอาณาจักร ย้ำ! ปมหุ้นกู้ยังอยู่ที่ ก.ล.ต.