ตร.โคราชจัดกำลัง3ชุดล่าคนร้ายแทงครูสาวเจ็บสาหัส
ตำรวจสีคิ้วจัด 3 ชุดปฏิบัติการออกติดตามคนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์และแทงครูสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส
ตำรวจสีคิ้วจัด 3 ชุดปฏิบัติการออกติดตามคนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์และแทงครูสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส
จากเหตุการณ์ น.ส.สุกัญญา รักษาสัตย์ ครูประจำโรงเรียนบ้านกุดน้อย อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ถูกคนร้ายใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ และแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงานที่โรงเรียนพรพิทยาคม โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา บริเวณป่าละเมาะริมถนนสายบ้านกุดน้อย-ดอนมะนาว ต.กุดน้อย อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา
ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ต.ค.อาการของ น.ส.สุกัญญา พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงพักรักษาตัวและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา
ขณะที่ ความคืบหน้าของคดี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้กำชับให้ พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาเร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็วเพราะถือเป็นคดีที่อุกอาจสร้างความหวาดผวาให้กับประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์สัญจรไป-มา ในเขตอำเภอสีคิ้วและอำเภอใกล้เคียง ซึ่ง พล.ต.ต.สุภากรฯ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา ลงไปควบคุมคดีด้วยตัวเองและจัดตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมคนร้ายแล้ว และล่าสุดได้เบาะแสกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยซึ่งมีรูปพรรณใกล้เคียงตามที่ผู้เสียหายระบุ และจะได้ทำการตรวจสอบหาชื่อที่อยู่ เพื่อทำการออกหมายเรียกบุคคลดังกล่าว มาทำการสอบสวนต่อไป
ด้าน พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก. สภ.สีคิ้ว เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว ได้แบ่งชุดปฏิบัติการตามล่าตัวคนร้ายไว้ทั้งหมด 3 ชุด ประกอบไปด้วย ชุดที่ 1 ออกตามหาข้อมูลจากภาพกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหนีผ่านมา ชุดที่ 2 ออกตามหาตัวบุคคลที่มีรอยสัก ตามที่ผู้เสียหายระบุไว้ และชุดที่ 3 ลงพื้นที่สอบถามชาวบ้าน และพยานแวดล้อมใกล้ที่เกิดเหตุ และในพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนภาพบุคคลที่มีลักษณะคล้ายคนร้าย ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จากกล้องวงจรปิดนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถหาตัวพบ ส่วนภาพสเก็ตหน้าคนร้ายนั้นอยู่ระหว่างรอให้ครูผู้เสียหายรักษาอาการบาดเจ็บให้หายดีก่อน เพื่อที่จะทำการสอบปากคำถึงรูปพรรณสัณฐาน และทำการสเก็ตภาพอย่างละเอียดอีกครั้ง


