posttoday

ตร.แถลงจับ3คนร้ายปล้นธนาคารย่านบางใหญ่พบเคยก่อเหตุหลายคดี

01 พฤษภาคม 2560

ตำรวจแถลงจับกุม 3 ผู้ต้องหาปล้นธนาคารย่านบางใหญ่ก่อนคุมตัวทำแผน พบเคยถูกจับกุมในหลายข้อหา

ตำรวจแถลงจับกุม 3 ผู้ต้องหาปล้นธนาคารย่านบางใหญ่ก่อนคุมตัวทำแผน พบเคยถูกจับกุมในหลายข้อหา

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1  พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาสน์ ผกก.สภ.บางใหญ่ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสมเกียรติ อุดมปิติสุขกุล อายุ 37 ปี , นายเอ อายุ 17 ปี ,นายวันชัย ขุนศรี อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง 1.รถยนต์เก๋งยี่ห้อ มิตซูบิชิ 2.ระเบิดปลอม 3.อาวุธปืนปลอม 1 กระบอก 4.เงินสด 2,880 บาท 5.สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง 1 เส้น 6.โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ในข้อหาร่วมกัน ปล้นทรัพย์ผู้อื่นโดยมีหรือใช้อาวุธวัตถุระเบิดและโดยใช้พาหนะในการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หลังก่อเหตุปล้นทรัพย์ ธนาคารธนชาต สาขาบางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ ริมถนนกาญจนาภิเษกขาเข้า หลังจากแถลงข่าวเสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ธนาคาร

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติแถลงว่า  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลา 14.00 น.ได้มีคนร้ายจำนวน 3 คนก่อเหตุปล้นทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาบางใหญ่ โดยผู้ก่อเหตุใช้อาวุธระเบิดปลอมขู่บังคับพนักงานธนาคาร ก่อนจะขโมยเงินสดจำนวน 301,660 บาทไปแล้วเดินไปขึ้นรถยนต์ที่จอดรออยู่หลบหนี

ต่อมาทางฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆกระทั่งทราบว่ารถที่ใช้ก่อเหตุหลบหนีนั้นเป็นรถยนต์ของนานวันชัย เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมตัวนายวันชัย พร้อมรถยนต์ของกลางได้ที่บ้านพักใน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี และต่อมาเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมาก็สามารถจับกุมตัว 2 พ่อลูกซึ่งเป็นผู้เดินเข้าไปก่อเหตุในธนาคารคือนายสมเกียรติ และนายเอ ได้ที่ซอยสายไหม 50 แขวงและเขตสายไหม

ขณะเดียวกันตรวจสอบประวัตินายสมเกียรติ พบว่าเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำจังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 27 ส.ค.59 ในข้อหาชิงทรัพย์ โดยก่อเหตุมาแล้วถึง 2 ครั้ง ขณะที่ นายเอ มีประวัติถูกจับกุมในข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดพื้นที่ สน.ดอนเมือง เมื่อปี 2557 และนายวันชัย มีประวัติถูกจับในคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ท้องที่ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เมื่อปี 2553 และถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อปี 2558

ด้านนายสมเกียรติ กล่าวว่า เงินที่ได้ไปนำไปแบ่งกันกับนายวัยชัย ในส่วนเงินของตนเอาไปใช้หนี้สินที่เป็นอยู่จนหมดแล้ว โดยก่อนหน้าที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้นั้น วางแผนไปโกนหัวและใส่วิกผมยาวอำพราง แต่ก็มาถูกจับตัวได้เสียก่อน ส่วนการก่อเหตุในครั้งนี้ นายสมเกียรติอ้างว่าไม่ได้มีการวางแผนมาก่อหน้าโดยใช้วิธีการขับรถยนต์ตระเวนหาสถานที่เป้าหมายจนมาพบว่าธนาคารธนชาต สาขาบางใหญ่แห่งนี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่ รปภ.รักษาการอยู่ จึงได้เข้าไปลงมือก่อเหตุ แต่มาทราบภายหลังว่าเจ้าหน้าที่ รปภ. อยู่บริเวณด้านหลังของธนาคาร

ข่าวล่าสุด

กรณ์ จี้รัฐสอบโรงกลั่น ไม่ใช่ขอบริจาคกำไรส่วนเกิน ต้องใช้กฎหมายจัดการ