สั่งเด้ง3ตร.สภ.เมืองโคราชหลังทหารเข้าจับบ่อนในพื้นที่
นครราชสีมา - ผู้การโคราชสั่งเด้ง 3 นายตำรวจสภ.เมืองโคราช หลังทหารบุกจับกุมบ่อนพนันไพ่ในร้านก๋วยเตี๋ยว
นครราชสีมา - ผู้การโคราชสั่งเด้ง 3 นายตำรวจสภ.เมืองโคราช หลังทหารบุกจับกุมบ่อนพนันไพ่ในร้านก๋วยเตี๋ยว
จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็วกองทัพภาคที่ 2 บุกเข้าจับกุมบ่อนพนันไพ่ภายในร้านก๋วยเตี๋ยวหอมโอชา ถนนมุขมนตรี เขตเทศบาลนครนครราชสีมา โดยสามารถจับกุมนักพนันชายหญิงได้รวม 26 คน สำรับไพ่ 22 สำรับ โต๊ะเล่นพนัน 1 โต๊ะ เก้าอี้กว่า 30 ตัว และเงินสดของกลางกว่า 150,000 บาทนั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้แถลงเรื่องการออกคำสั่งข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมือนครราชสีมา จำนวน 3 นาย ประกอบด้วย พ.ต.ท.ภัทราวุธ สีหะ รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา, พ.ต.ท.วิทวัส แสงสว่างสถิตย์ สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา และ พ.ต.ต.สุทธิรักษ์ ลัคนาลิขิต สารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาโดยขาดจากหน้าที่และตำแหน่งทางสังกัดเดิม ตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. 2559 เป็นต้นไป พร้อมทั้งได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว โดยแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ ลีลาเขตต์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เป็นหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวน
ขณะที่ พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ไม่ถูกคำสั่งย้ายเนื่องจากอยู่ในระหว่างลากิจ
พล.ต.ต.ฐากูร กล่าาวว่า กรอบระยะเวลาในการตั้งคระกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวนั้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน แต่จากการตรวจสอบพบว่าบ่อนที่ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารและฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมนั้นเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เข้าไปจับกุมมาแล้ว ในท้องที่ของตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งบ่อนดังกล่าวนั้นเป็นบ่อนวิ่งที่จะมีเครือข่ายที่ชอบลักลอบเล่นการพนันอยู่เป็นประจำ ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา นั้นสามารถจับกุมผู้ที่ลักลอบเล่นการพนันได้ทั้งสิ้น 43 คน
ทั้งนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ดำเนินการปราบปรามอบายมุขตามนโยบายของทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประกอบกับนโยบายของการปราบปรามผู้มีอิทธิพลของรองนายกรัฐมนตรี ที่ได้มีการปราบปรามและจับกุมอย่างต่อเนื่อง โดยได้สั่งกำชับให้สถานีตำรวจในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 51 สถานี ให้มีการระดมกวาดล้างบ่อนการพนันและอบายมุขต่างๆในพื้นที่อย่างเด็ดขาด หากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่มีการปล่อยปละละเลย และมีกำลังนอกหน่วยเข้ามาจับกุม นายตำรวจเจ้าของพื้นที่ต้องรับผิดชอบ และถูกดำเนินการทางวินัยด้วย


