posttoday

2หนุ่มแต่งกายเลียน"เสก-เทียรี่"ร้องเพลงเร่ขายปลาทูนึ่ง

18 มีนาคม 2558

อุตรดิตถ์-2หนุ่มไอเดียเก๋ แต่งกายเลียนแบบนักร้องดัง "เสก โลโซ-เทียรี่ เมฆวัฒนา" ร้องเพลงขณะเร่ขายปลาทูนึ่งตามตลาดนัด

อุตรดิตถ์-2หนุ่มไอเดียเก๋ แต่งกายเลียนแบบนักร้องดัง "เสก โลโซ-เทียรี่ เมฆวัฒนา" ร้องเพลงขณะเร่ขายปลาทูนึ่งตามตลาดนัด

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ชาวบ้านนาช้างโทน ต.ฟากท่า อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ แจ้งว่าพบชายแต่งกายเลียนแบบนักร้องร็อกเกอร์ชื่อดัง “เสก โลโซ” และนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง “เทียรี่ เมฆวัฒนา” ตระเวนเร่ขายปลาทู ตามตลาดทั่ว อ.ฟากท่า  ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่าชายทั้ง 2 คน ชื่อว่า นายมานะ สกุลพิทักษ์ดี อายุ 35 ปี หรือ ดิ่ง แต่งกายเลียนแบบ เสก โลโซเป็นชาวบ้าน ต.ฟากท่า

นายมานะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานที่ บริษัท แกรมมี่โกลด์ ตำแหน่งผู้ช่วยตากล้องและในช่วงกลางคืนก็จะออกไปรับจ้างร้องเพลงตามร้านอาหารในแนวเพลงของ เสก โลโซ แต่ หลังแต่งงานก็ลาออกจากงานมาอยู่ที่บ้าน ยึดอาชีพทำนา ขายส้มตำ น้ำดื่ม ตามตลาดนัด ใช้ชื่อร้านตำนานส้มตำ โลโซ แต่คิดว่าอาชีพนี้คงจะไปไม่รอด เพราะรายได้น้อย จึงหันมาขายปลาทูตามตลาดนัด พร้อมเกิดไอเดียเรียกความสนใจจึงแต่งกายคล้าย เสก โลโซ เล่นกีตาร์ และร้องเพลงของ เสก ขณะขายปลาทูไปด้วย จนชาวบ้านและลูกค้าปลาทูให้ฉายา เสก โลโซ 2 จากนั้นก็ขายดีเป็นพิเศษจนต้องมีคนช่วยขาย 10 วัน ขายได้ราว 1,000 กิโลกรัม หรือประมาณ 1 ตัน ส่วนวันศุกร์ และวันเสาร์ จะไปขายปลาทูที่ด่านภูดู่ ต.ม่วงเจ็ดต้น อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นด่านการค้าชายแดนสปป. ลาว ส่วนวันอาทิตย์ จะไปขายที่จุดผ่อนปรนการค้าช่องมหาราช อ.บ้านโคก ซึ่งเป็นด่านการค้าชายแดน สปป.ลาว อีกแห่งหนึ่ง

ขณะที่ผู้ช่วยขายปลาทูของนายมานะ ชื่อนายสุเมธ เด็ดขาด อายุ 32 ปี ซึ่งแต่งกายเลียนแบบ “เทียรี่ เมฆวัฒนา” ยึดอาชีพรับตัดเย็บผ้า ตกเย็นก็มาช่วยขายปลาทูตามตลาดนัดคู่กับนายมานะ ตลอด

นายสุเมธกล่าวว่า เหตุที่แต่งกายเลียนแบบ เทียรี่ เฆมวัฒนา วงคาราบาว เนื่องจากเป็นคนชอบเพลงแนวเพื่อชีวิต เมื่อนายมานะ ชวนมาช่วยขายปลาทูด้วยก็ตัดสินใจมาทันที เพราะทุกคนที่มาซื้อปลาทูตามตลาดนัดต่างก็บอกว่าเหมือนเทียรี่ มาก

ข่าวล่าสุด

ตลาดหุ้นสหรัฐปิดผสม หุ้นกลุ่มเฮลท์แคร์–พลังงานกดดัน S&P 500