นร.เกิดชักหลังแข่งกีฬาคาดเหตุอากาศร้อนจัด
สมุทรปราการ-หน่วยกู้ชีพนำเด็กนักเรียน7คนส่งรพ.หลังเป็นลมและมีการชัก ขณะแข่งชักเย่อ คาดอากาศร้อนจัด
สมุทรปราการ-หน่วยกู้ชีพนำเด็กนักเรียน7คนส่งรพ.หลังเป็นลมและมีการชัก ขณะแข่งชักเย่อ คาดอากาศร้อนจัด
เมื่อวันที่ 6 ก.ค.เวลา 14.30 น.ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการว่า มีเด็กนักเรียน จำนวน 7 คน มีอาการชักเกร็งและหมดสติ บริเวณสนามกีฬากลางอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จึงได้จัดรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์และรถกู้ชีพเทศบาลแหลมฟ้าผ่าจำนวน 3 คัน เดินทางไปให้การช่วยเหลือ
ทั้งนี้ที่เกิดเหตุบริเวณข้างอัศจรรย์ภายในสนามกีฬาซึ่งมีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านสานสัมพันธ์จ.สมุทรปราการ พบนักกีฬาและประชาชนที่เดินทางมาเชียร์ ต่างช่วยกันปฐมพยาบาลนักเรียนหญิงของ โรงเรียนบดินเดชา สิงหเสนี จ.สมุทรปราการ จำนวน 7 คน ที่นอนหมดสติและชักเกร็ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง
น.ส.สมพร สายสุด โค้ชและผู้นำนักเรียนมาแข่งขันกีฬา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้พานักเรียนชายหญิงจำนวน 50 คนเข้าแข่งขันกีฬาพื้นบ้านที่ทาง อบจ.สมุทรปราการ เป็นผู้จัด โดยเดินทางมาแข่งขันมาถึงสนามกีฬาตั้งแต่เช้าก่อนที่จะลงแข่งกีฬาหลายรายการ โดยวันนี้แดดแรงอากาศร้อนตลอดทั้งวัน จนกระทั่ง นักเรียน 7 คนได้ลงแข่งขันกีฬาชักเย่อกับต่างโรงเรียนจู่ๆนักเรียนทั้ง 7 คนต่างเสียหลักล้มลงไปและมีอาการชัก โค้ชและกรรมการผู้ตัดสิน จึงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ชีพ
ด้านนายชาญชัย มิ่งวิมล เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการประเมินอาการและสอบถามจากญาติที่นำนักเรียนมาส่งทราบว่า นักเรียนมีอาการเป็นลม ชักเกร็ง เกิดจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว ประกอบกับนักเรียนมีสภาวะเครียดจัดและทราบมาว่ายังไม่ได้รับประทานอาหารก่อนการแข่งขัน จึงส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล


