posttoday

เสื้อแดงวางพวงหรีดไทยรัฐ

03 พฤษภาคม 2556

บุกจี้‘ชัย ราชวัตร’ขอโทษยิ่งลักษณ์เพื่อไทยเอาด้วยประณามดูถูกสตรี

บุกจี้‘ชัย ราชวัตร’ขอโทษยิ่งลักษณ์เพื่อไทยเอาด้วยประณามดูถูกสตรี

เสื้อแดงบุก “ไทยรัฐ” วางพวงหรีดประท้วง “ชัย ราชวัตร” ลั่นต้องขอโทษยิ่งลักษณ์

นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 100 คน มารวมตัวกันที่หน้าสำนักพิมพ์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อวางพวงหรีดแสดงความไม่เห็นด้วย ต่อกรณี “ชัย ราชวัตร” นักเขียนการ์ตูน โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ระบุว่า “โปรดเข้าใจ กะหรี่ไม่ใช่หญิงคนชั่ว กะหรี่แค่เร่ขายตัว แต่หญิงคนชั่วเที่ยวเร่ขายชาติ” เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ กลุ่มเสื้อแดงเรียกร้องให้ นสพ.ไทยรัฐ ตรวจสอบการทำงานของ “ชัย ราชวัตร” โดย นสพ.ไทยรัฐ มอบหมายให้นายประกิต หลิ่มสกุล ที่ปรึกษากองบรรณาธิการ เข้ารับหนังสือเรียกร้องจากกลุ่มคนเสื้อแดง ภายหลังการรับหนังสือแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วนได้เรียกร้องให้ออกมาขอโทษและประกาศว่า จะมารวมตัวกันอีกในวันอังคารที่ 7 พ.ค.นี้

นายประกิต กล่าวว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องส่วนตัวของนายชัย ราชวัตร เพราะเป็นการโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ทั้งนี้ต้องรอผลการประชุมของผู้บริหารเสียก่อนว่าจะมีแนวทางออกมาอย่างไร

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยขอประณามนายชัย ราชวัตร ที่ขาดสติอย่างเฉียบพลันรุนแรงถึงขั้นใช้ถ้อยคำที่รุนแรง เถื่อน ถ่อย ไม่ให้เกียรติผู้นำประเทศของตนเอง และเป็นผู้นำผู้หญิง เท่ากับดูหมิ่นเพศแม่ของตัวเอง

อีกด้านตัวแทนสมาชิกรัฐสภา 312 คน ที่ลงมติในญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา นำโดยนายอำนวย คลังผา ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ได้ทำจดหมายเปิดผนึก ไม่ยอมรับการใช้อำนาจที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญของศาลรัฐธรรมนูญ ในการรับคำร้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 68 ของสมาชิกรัฐสภา 312 คน

ด้านนายไพบูลย์ นิติตะวัน สว.สรรหา เปิดเผยว่า ได้ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านโปรแกรมสไกป์มายังที่ประชุมพรรคเพื่อไทยหลายครั้ง เพื่อสั่งการให้ สส.พรรคเพื่อไทยแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวมทั้งการออกกฎหมายหลายฉบับ เช่น ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ถือว่าสั่งการผ่าน สส.เป็นการกระทำต้องห้ามตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญมาตรา 68 จึงขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยสั่งให้ พ.ต.ท.ทักษิณ กับพวกเลิกการกระทำ เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศด้วยวิธีการ ซึ่งมิได้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ

ข่าวล่าสุด

"พลังงาน" สั่งเข้ม! ตรวจสอบปริมาณส่งออกน้ำมัน ทางบก-เรือ พร้อมร่วมมือกองทัพสกัดลักลอบส่งน้ำมันเข้ากัมพูชา