รักษาการเจ้าอาวาสขับรถหนีเที่ยวชนดับ
รักษาการเจ้าอาวาสในอ.เรณูนคร ถอดผ้าเหลืองขับเก๋งหนีเที่ยว เกิดอุบัติเหตุชนกับรถกระบะเสียชีวิตคาที่
รักษาการเจ้าอาวาสในอ.เรณูนคร ถอดผ้าเหลืองขับเก๋งหนีเที่ยว เกิดอุบัติเหตุชนกับรถกระบะเสียชีวิตคาที่
เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ร.ต.ท.เชาวนนท์ เหี่ยมี พนักงานสอบสวน สภ.นาโดน ต.โคกหินแฮ่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณถนนสาย อ.เรณูนคร มั่งหน้าไป ต.พระซอง อ.นาแก จ.นครพนม บริเวณหน้าวัดบ้านนาโดน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจึงเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบสภาพรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้ารุ่นเก่า สีทอง ทะเบียน กข-4772 นครพนม ชนกับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนทอง ทะเบียน ชต-5476 สกลนคร ได้รับความเสียหายทั้ง 2 คัน ตกลงไหล่ถนน ตรวจสอบภายในรถเก๋ง พบคนขับเสียชีวิตติดในรถ ทราบชื่อภายหลังคือ นายอนุรักษ์ หงษาโด่ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 8 บ้านโคกสาย ต.เรณู อ.เรณูนคร จ.นครพนม ในสภาพศีรษะโล้น สวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์ มีบาดแผลจากแรงกระทก หลายจุดตามร่างกาย และทราบภายหลังว่าเป็นพระรักษาการเจ้าอาวาสของวัดบ้านสร้างเม็ก ต.ท่าลาด อ.เรณูนคร จ.นคพรนม ที่หนีออกมาเที่ยวกลางคืน จนกระทั่งขับรถกลับวัดเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต
ส่วนรถคู่กรณีทราบชื่อคนขับคือ นายละมัย ถานัน อายุ 64 ปี อดีตสารวัตรกำนันตำบลโคกหินแฮ่ อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 7 บ้านนาโดน ต.โคกหินแฮ่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม และภรรยานั่งมาด้วย คือ นางแสงมณี ถานัน อายุ 62 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอเรณูนคร
นายละมัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยาได้ขับรถออกมาจากวัดในหมู่บ้าน หลังไปร่วมงานบุญประเพณี พอขับมาถึงทางหลวงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูง แต่ไม่มีไฟหน้ารถ เป็นเหตุให้ชนกันอย่างแรง จนรถทั้ง 2 คัน ตกลงข้างถนน ก่อนมีชาวบ้านมาช่วยส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งทราบภายหลังว่าคนขับรถเก๋งเสียชีวิต และไม่รู้มาก่อนว่าเป็นพระรักษาการเจ้าอาวาสวัด
จากการตรวจสอบพบว่า นายอนุรักษ์ คือ พระอาจารย์อนุรักษ์ หรือพระเปิ้ล มีตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาสของวัดบ้านสร้างเม็ก ต.ท่าลาด อ.เรณูนคร จ.นคพรนม ซึ่งจำพรรษาอยู่ภายในวัด และมาจำวัดแทนเจ้าอาวาสองค์เดิมที่ลาสึกขาไปได้ประมาณ 1 ปี เชื่อว่าก่อนเกิดเหตุได้ออกมาจากวัดเพื่อออกมาเที่ยวและรีบขับรถกลับวัดจนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการตรวจสอบหลักฐาน และสาเหตุจากพยานหลักฐาน และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพได้ให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน


