“ศรัณย์วุฒิ” จ่อย้ายซบพลังธรรมใหม่ แฉ "ปีศาจในห้องแอร์" อักษรย่อ"พ"ขับพ้นพรรค

วันที่ 15 ต.ค. 2564 เวลา 12:17 น.
“ศรัณย์วุฒิ” จ่อย้ายซบพลังธรรมใหม่ แฉ "ปีศาจในห้องแอร์" อักษรย่อ"พ"ขับพ้นพรรค
"ศรัณย์วุฒิ" สวมกอด "หมอระวี" ส่งสัญญาณ ย้ายซบพลังธรรมใหม่ แต่ยังแทงกั๊ก คุย 3 พรรค ยันไม่ใช่งูเห่า ไม่ได้กินกล้วย ลั่น ไม่มีปัญหากับ พท. แต่ถูก"ปีศาจในห้องแอร์" อักษรย่อ “พ” เพื่อไทยขับพ้นพรรค

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 64 นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ แถลงข่าวภายหลัง ถูกพรรคเพื่อไทยมีมติ ขับให้พ้นจากพรรคถึงความคืบหน้าเรื่องการย้ายสังกัดพรรคการเมือง ว่า ตนเองมีจิตใจคล้ายกับเทพเจ้า กวนอู ทำงานโดยยึดหลักความกล้าหาญ ซึ่งการทำหน้าที่ส.ส.ในสภาถือเป็นเอกสิทธิ์ ดังนั้นการจะตัดสินใจไปอยู่พรรคการเมืองใดก็จะยึดหลักการทำหน้าที่ส.ส.อย่างเต็มที่ ขณะนี้เกือบทุกพรรคอยากให้ไปสังกัด แต่จะขอเลือกอยู่ฝั่งประชาชนและประชาธิปไตยเลือกพรรคที่ให้ทำหน้าที่ส.ส.ได้อย่างเต็มที่ในการอภิปราย ตอนนี้พรรคที่อยู่ในการเจรจามี 3 พรรค คือพรรคเสรีรวมไทย,พรรคพลังธรรมใหม่ และพรรคพลังปวงชนไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการพูดคุยและในอนาคตพรรคการเมืองเล็กๆเหล่านี้จะจับมือกันในการทำงาน รวมตัวกันเป็นขนาดกลาง เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งในสมัยหน้า ในระบบบัตร 2 ใบ

นายศรัณย์วุฒิ ยืนยันว่า ตนเองไม่ใช่งูเห่า ไม่ได้รับสินบนหรือ”กินกล้วย” พร้อมท้าสาบานว่าใครที่กล่าวหา หากตนไม่ได้ทำขอให้มีอันเป็นไป แต่ถ้าตนกินกล้วย ก็ขอให้ตนมีอันเป็นไป ทั้งนี้ย้ำว่าไม่ได้มีปัญหากับพรรคเพื่อไทย และส.ส.ในพรรค รวมถึงนายทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ผู้ก่อตั้งพรรค แต่มีปัญหากับ”ปีศาจในห้องแอร์” อักษรย่อ “พ” เป็นตัวแทนนายทุนพรรค แต่ตัวเองไม่ได้ออกมาสู้ ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด พยายามขัดขวางไม่ให้ตนได้อภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ และซักถามข้อมูลจนข้อสอบรั่ว หวังนำข้อมูลไปต่อรองเพื่อไปร่วมรัฐบาล เพื่อหวังเป็นรัฐมนตรี ซึ่งความจริงแล้วนายทักษิณมีโอกาสกลับประเทศไทยได้หลายครั้ง แต่เป็นเพราะคนกลุ่มนี้ ที่ทำการเมืองไม่เหมาะสม ทำให้ไม่ได้กลับมาเพื่อหวังให้ตัวเองยังคงมีอำนาจ พร้อมฝากไปยัง “ปีศาจในห้องแอร์”ด้วย อย่าทำร้ายผู้ใหญ่ 2 คนนี้เลย และฝากความคิดถึงพรรคเพื่อไทย ” บอกทุกคนตราบชั่วชีวัน ศรัณย์ไม่ลืม” เราจากกันด้วยดี ขอพวกปีศาจว่าหากยังไม่หยุด IO ตนก็พร้อมจะออกมาแฉมากกว่านี้

ทั้งนี้ ภายหลังการแถลงข่าวนพ.ระวี ได้ เดินมาหานายศรัณย์วุฒิจับมือและสวมกอด พร้อมยอมรับว่า พรรคพลังธรรมใหม่เห็นถึงประโยชน์ของประเทศ ไม่ได้เห็นถึงประโยชน์ของนายทุน และการที่นายศรัณย์วุฒิเข้ามาสังกัดพรรค ครั้งนี้ไม่ได้มาในฐานะ"งูเห่า"แต่มาในฐานะตัวแทนประชาชนเพราะส.ส.ต้องมีเอกสิทธิ์ยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง โดยไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง

" การที่ท่าน ศรัณย์วุฒิมาอยู่กับเราโดยที่พรรคไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ที่เข้ามาไม่ได้มีเงิน 5 ล้าน 10 ล้าน เหมือนข่าวที่มีการย้ายพรรค ท่านเข้ามานี้เข้ามาด้วยอุดมการณ์ ต้องการสร้างพรรค ไม่ได้มีอามิสสินจ้างหรือซื้อตัว แม้แต่บาทเดียวแม้แต่บาทเดียว และคิดว่าเข้ามาก็ต้องมาช่วยกันทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประเทศ"