"จุรินทร์"เห็นใจนายกฯลั่นทำงานใหญ่ต้องหนักแน่น

วันที่ 21 ก.ค. 2564 เวลา 14:12 น.
"จุรินทร์"เห็นใจนายกฯลั่นทำงานใหญ่ต้องหนักแน่น
"จุรินทร์"เผยเห็นใจนายกฯหลังตัดพ้อกระแสข่าวถอนตัวพรรคร่วม ลั่นทำงานใหญ่ต้องหนักแน่นไม่ซ้ำเติมวิกฤตและไม่โกง

วันที่ 21 ก.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวกรณีมีข่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เปรยกับพรรคร่วมรัฐบาลในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า “จะทิ้งผมก็ตามใจ” ว่า ก็เห็นใจท่านนายกเพราะท่านทำงานหนักและต้องแบกรับทุกปัญหา ซึ่งท่านก็พูดแล้วว่าขอให้ทุกฝ่ายอดทน

นายจุรินทร์กล่าวว่าไม่ว่าใครรวมทั้งตน จะทำงานใหญ่ก็ต้องหนักแน่น ไม่ซ้ำเติมวิกฤตและไม่โกง และขอบอกว่า พรรค ปชป. ไม่พูดมาก ตรงไปตรงมา มุ่งทำหน้าที่เต็มความสามารถ แม้ไม่ได้ทำเรื่องโควิดโดยตรง แต่เรื่องเศรษฐกิจส่วนหนึ่งที่อยู่ในความรับผิดชอบทุกอย่างก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเกษตรกรในเรื่องนโยบายประกันรายได้ภายใต้ วิสัยทัศน์ เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด หรือเรื่องการส่งออกที่ประสบความสำเร็จอย่างดีภายใต้วิกฤตโควิดของโลก และได้กลายเป็นตัวจักรสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอยู่ในปัจจุบัน เช่น เดือนพฤษภาคมก็เป็นบวกถึง 41.59% และในเดือนมิถุนายนนี้ ก็คาดว่าจะเป็น + ด้วยตัวเลขสองหลักอีกครั้งหนึ่ง ส่วนคำถามว่าพรรคประชาธิปัตย์ยังยืนยันที่จะอยู่ร่วมรัฐบาลต่อไปหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่าได้เคยตอบเรื่องนี้ไปแล้วจึงไม่จำเป็นต้องตอบอะไรอีก