"ธนกร"สวนพิชัยระวังละเมิดอำนาจศาลหลังวิจารณ์คดีประยุทธ์

วันที่ 30 พ.ย. 2563 เวลา 08:34 น.
"ธนกร"สวนพิชัยระวังละเมิดอำนาจศาลหลังวิจารณ์คดีประยุทธ์
“ธนกร”อัด "พิชัย" ระวังละเมิดอำนาจศาลหลังวิจารณ์คดีอาศัยบ้านหลวงของพล.อ.ประยุทธ์ เหน็บอยากเป็นรัฐบาลมากกว่าสนใจความเดือดร้อนของประชาชน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายพิชัย นริพทะพันธ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า วันที่ 2 ธ.ค. หากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตกเก้าอี้ จะยุติปัญหาการเมืองและเศรษฐกิจว่า นายพิชัยทำตัวเป็นหมอดูคู่กับหมอเดา ต้องระวังว่าจะละเมิดอำนาจศาลหรือไม่ อย่าไปก้าวล่วงเลย

ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นในความดี ความซื่อสัตย์สุจริตของพล.อ.ประยุทธ์ และที่ผ่านมาพรรคของนายพิชัยมีปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นมาโดยตลอด แต่ออกมากดดันทุกรูปแบบ หรือเป็นเพราะอยากจะเป็นรัฐบาลมากกว่าการสนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน อย่างไรก็ตาม นายพิชัยเองที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอันให้ประชาชนจำได้ ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ใช่ต้นตอของปัญหา แต่พล.อ.ประยุทธ์ต้องเข้ามาแก้ปัญหาที่พรรคเพื่อไทยก่อไว้ใช่หรือไม่

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายพิชัยแกล้งโง่หรือแกล้งไม่รู้ว่า วันนี้ข้อเรียกร้องของคณะราษฏรไปไกลมากแล้ว แม้รัฐบาลลาออกม็อบก็ไม่จบ นายพิชัยรับได้หรือที่คณะราษฏรจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรงที่สุด ซึ่งตนและพี่น้องประชาชนทั่วประเทศรับไม่ได้ และจะออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยหัวใจที่จงรักภักดี

ส่วนกรณีที่คณะราษฏรชุมนุมปิดถนนรายวันนั้น ขณะนี้กระแสของคนกรุงเทพฯ ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะได้รับความเดือดร้อนในการสัญจรไปมา ที่สำคัญ การชุมนุมไม่ได้มีเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน มีแต่การใช้วาจาหยาบคายด่ารัฐบาลและจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้น ตนอยากจะเตือนคณะราษฏรว่า ระวังคนกรุงเทพฯ จะทนไม่ไหว อาจจะกลายเป็นความขัดแย้งเพิ่มขึ้นมาอีกกลุ่ม

ทั้งนี้ ตนอยากจะเตือนน้องๆ นักศึกษาที่เข้าร่วมชุมนุมด้วยว่า เมื่อทุกอย่างจบแต่คดียังไม่จบ อยากให้ทุกคนมีสติ ตนเตือนด้วยความรัก ความห่วงใย