"วรชัย"โต้"จตุพร"อย่าป้ายสีเพื่อไทยถามกลับใครไปร่วมกับเผด็จการ

วันที่ 29 พ.ย. 2563 เวลา 16:55 น.
"วรชัย"โต้"จตุพร"อย่าป้ายสีเพื่อไทยถามกลับใครไปร่วมกับเผด็จการ
"วรชัย เหมะ"โต้กลับ"จตุพร"อย่าหาเสียงใส่ร้ายป้ายสียันเพื่อไทยต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยตลอด ย้ำ "พิชัย" คือผู้สมัครนายกอบจ.เชียงใหม่ตัวจริงของพรรคเพื่อไทย

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำนปชน.ปราศรัยที่เชียงใหม่กล่าวหาพรรคเพื่อไทยทอดทิ้งนักสู้เพื่อประชาธิปไตย ว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการกล่าวอ้างเพื่อโจมตีใส่ร้ายป้ายสีฝ่ายตรงข้ามเท่านั้น เป็นกลยุทธ์การต่อสู้ เพื่อดึงคะแนนเสียงให้กับตนเอง ดูได้จากพฤติกรรมที่ส่อให้เห็นว่าใครไปร่วมกับเผด็จการ ใครที่ยืนหยัดต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาโดยตลอด ไม่ทรยศประชาชน พรรคเพื่อไทยเป็นตัวแทนของการต่อสู้กับเผด็จการมาโดยตลอด และไม่เคยทอดทิ้งมวลชน

ทั้งนี้ การเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่ ครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างอดีตผู้สมัครพรรคเพื่อไทย กับ นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 ซึ่งมีคนบางกลุ่มกล่าวอ้างและพยายามใช้สัญลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยมาดึงคะแนนเสียง จึงขอยืนยันอีกครั้งว่า นายพิชัย เป็นบุคคลที่พรรคเพื่อไทยมีมติให้เป็นตัวแทนในการสมัครเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่ครั้งนี้ ถึงแม้ก่อนหน้าจะไม่ได้ออกมาเปิดเผยตัว แต่นายพิชัยได้ทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด จึงอยากฝากถึงชาวเชียงใหม่ ขอให้พิจารณาก่อนจะตัดสินใจว่าใครคือตัวจริงที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ประชาธิปไตย แม้จะถูกข่มขู่ก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง คนบางคนอาจต่างความคิด ต่างจุดยืนได้ แต่ขอให้ดูที่การกระทำที่สวนทางกัน

“การเป็นแกนนำ เป็นผู้รักประชาธิปไตย ไม่มีใครสั่งได้ มันอยู่ภายใต้จิตสำนึกที่ต้องการประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ นี่คือจุดยืนของแต่ละคน ที่ต้องไม่มีวันเปลี่ยนแปลง” นายวรชัย กล่าว