"ม็อบเป็ด"พ่นสีป้ายหน้าศูนย์ราชการนนทบุรี ก่อนเคลื่อนขบวนไปแยกแคราย

วันที่ 28 พ.ย. 2563 เวลา 18:12 น.
"ม็อบเป็ด"พ่นสีป้ายหน้าศูนย์ราชการนนทบุรี ก่อนเคลื่อนขบวนไปแยกแคราย
เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี นำขบวนเป็ดยาง100ตัว แห่จากศูนย์ราชการนนทบุรีไปแยกแคราย ลั่นชุมนุมทุกวันจนกว่าจะถึง2ธ.ค.63วันนัดสินคดีบ้านพักหลวง

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี นำมวลชนจัดกิจกรรม #แรลลี่ก๊าบๆปราบเผด็จการ นำขบวนเป็ดยาง100ตัวจาก MRT ศูนย์ราชการนนทบุรีเคลื่อนขบวนไปที่แยกแคราย ก่อนจะมีการพ่นสเปรย์ฝากข้อความถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ว่า “เป็นผู้ว่าอย่า 2 มาตรฐาน”

นายชินวัตรกล่าว ชวนประชาชนที่สัญจรบนถนนรัตนาธิเบศร์ มารวมตัวกันที่แยกแคราย และว่า ค่ำคืนนี้มีการปราศรัย ในหลายประเด็น จะมีการชุมนุมทุกวัน จนกว่าจะถึง 2 ธันวาคม ที่มีการตัดสินคดีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในคดีบ้านพักหลวง

นายชินวัตร กล่าวว่า การปฏิรูปไม่ใช่การล้มล้าง ถ้าปฏิรูปคือการล้มล้าง สำนักงานปฏิรูปที่ดินก็คือสำนักงานล้มล้างที่ดิน เพราะฉะนั้น สิ่งที่ต้องการคือต้องการให้สิ่งที่อยู่ในบ้านเมืองอยู่ในระบบที่ดีขึ้น ไม่ใช่ใครที่เห็นต่างก็ถูกไล่ไปอยู่นอกประเทศ ที่คนออกมาเพราะเขาเห็นแล้วว่าที่ผ่านมาบ้านเมืองต้องการปฏิรูป

“จังหวัดนนทบุรีเป็นจังหวัดกำเนิดจอมพล ป. พิบูลสงครามแต่กลับไม่มีอนุสาวรีย์ จอมพล ป. สักวันเราจะสร้างอนุสาวรีย์ให้จอมพล ป. และอีกคนคือ ลุงนวมทอง ที่เป็นคนนนทบุรี ขับรถไปชนรถถัง แต่ไม่ตายจึงได้รับการดูถูกจากกองทัพบกและถูกกล่าวหาว่าถูกจ้างมาจากทักษิณ ลุงนวมทองจึงผูกคอตาย” นายชินวัตรกล่าว

เครดิตภาพ สำนักข่าว INN  / JS100 Radio