นักเรียนเลวเริ่มชุมนุมใต้รถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม ปิดถนนพระราม1 ตั้งเวทีปราศรัย

วันที่ 21 พ.ย. 2563 เวลา 14:15 น.
นักเรียนเลวเริ่มชุมนุมใต้รถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม ปิดถนนพระราม1 ตั้งเวทีปราศรัย
ม็อบนักเรียนเลว เริ่มกิจกรรมการชุมนุมที่ใต้รถไฟฟ้า บีทีเอส สยาม เปิดเพลง ตีกลองร้องรำเรียกมวลชนรวมตัว ลงถนนพระราม1 ตั้งเวทีปราศรัย เปิด1ช่องจราจร

เมื่อวันที่ 21พ.ย.63 เวลา 14.11 น. กลุ่มนักเรียนเลว ได้เริ่มทำกิจกรรมการชุมนุมทางการเมือง ที่บริเวณใต้สถานีรถไฟบีทีเอส สยาม ถนนพระราม1 แล้ว หลังจากที่ได้แจ้งผ่านทางเฟซบุ๊กของกลุ่ม ให้กลุ่มมวลชนย้ายมารวมตัวกัน เนื่องจากไม่สามารถจัดการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ได้ เพราะเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ตั้งแต่เมื่อช่วงเวลา 11.30น.ที่ผ่านมา

กลุ่มนักเรียนเลวได้เริ่มกิจกรรมด้วยการเปิดเพลง ตีกลอง และร้องรำเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมมารวมตัวที่ใต้สถานีรถไฟบีทีเอส สยามลงไปปิดถนนพระราม1 ตั้งเวทีปราศรัย โดยเหลือไว้1ช่องทางจราจรเพื่อระบายรถออก 

ทั้งนี้ ระหว่างการรอตั้งเวทีปราศรัย กลุ่มแอมเนสตี้ได้แจกริบบิ้นสีส้มให้กับผู้ชุมนุมที่อายุต่ำกว่า 15 ปี ส่วนสีชมพูอายุ 15-18 ปี และผ้าผูกสีแดงเป็นฝ่ายแพทย์และพยาบาล เพื่อดูแลและเฝ้าระวังหากเกิดการสลายชุมนุม

สำหรับกลุ่มต่างๆ เข้าร่วมการชุมนุมมีจำนวน 42 กลุ่ม อาทิ บอดินไม่อินเผด็จการ, บดินทร์นนท์จะไม่ทนเผด็จการ เกียมพัฒนาประชาธิปไตย, เด็กหญิงเฟม, เกี๊ยวอุดมเงยหน้าท้าเผด็จการ, สหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์, กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก, Voice From Friend, Yoteen, กลุ่มกางกราฟ ฯลฯ การชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลวจะมีไปจนถึงเวลา21.00น.