ผลตรวจปัสสาวะ7ตำรวจคุมฝูงชนโรงพักบุคคโลไม่พบสารเสพติด

วันที่ 18 พ.ย. 2563 เวลา 12:32 น.
ผลตรวจปัสสาวะ7ตำรวจคุมฝูงชนโรงพักบุคคโลไม่พบสารเสพติด
นครบาล เผยผลตรวจปัสสาวะ ตำรวจคุมฝูงชน สน.บุคคโล ไม่พบสารเสพติด หลังปรากฎภาพยาไอซ์ และอุปกรณ์เสพในรถตู้ ระหว่างรักษาความปลอดภัยเหตุการณ์ชุมนุม 17พ.ย.63 แยกเกียกกาย

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีปรากฏภาพในสื่อโซเชียลมีเดียพบยาไอซ์ และอุปกรณ์เสพยาเสพติดในรถตู้ สน.บุคคโล เมื่อวันที่ 17 พ.ย.63 เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโล สนับสนุนภารกิจตามแผนรักษาความปลอดภัยความสงบ เรียบร้อย และจัดการจราจร การชุมนุมสาธารณะ บริเวณศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร (เกียกกาย) สน.บุคคโล ได้ดำเนินการจัดรถตู้ของทางราชการ ของ สน.บุคคโล ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 ไปปฏิบัติ หน้าที่ รับ-ส่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 ไปปฏิบัติภารกิจ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกรายงานชี้แจงรายละเอียดดังกล่าว ว่าได้รับแจ้งว่ารถตู้ของทางราชการ ของ สน.บุคคโล ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 โดนทุบ ทำลายเสียหาย และทรัพย์สินภายในรถตู้ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโล ได้หายไป และปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ว่าพบยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์เสพภายในรถตู้ดังกล่าว เหตุเกิดที่ บริเวณศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร (เกียกกาย) แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร (พื้นที่ สน.บางโพ) จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 (ชุดเคลื่อนที่เร็วที่ 4) สังกัด สน.บุคคโล ทุกนายที่ เดินทางมากับรถตู้ของทางราชการ ของ สน.บุคคโล ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 จำนวน 7 นาย ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ที่ สน.บางโพ ปรากฏว่าผลการตรวจเบื้องต้นไม่พบ สารเสพติดในร่างกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 7 นาย และ สน.บางโพได้ส่งตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 7 นายไปตรวจสอบหาสารเสพติด เพื่อยืนยันผลที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ผลตรวจเป็นผลลบ (Negative) ไม่พบสารเสพติดในร่างกายทุกนาย จึงประสาน พนักงานสอบสวน สน.บางโพ สอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโล ทุกนาย ว่ารู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ หรือไม่

นอกจากนี้ได้ทำการตรวจสอบความเสียหายของรถตู้ของทางราชการ ของ สน.บุคคโล ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 ที่โดนทุบทำลายเสียหายกระจกหน้าแตก,กระจกประตูข้างโดนถอดออก,กระจกมองข้างโดนหักออกทั้งสองข้าง ,กระจกมองหลังรถโดนหักออก,ที่ปัดน้าฝนหลังโดนหักออก,โดนพ่นสีรอบคันรถ,รถถูกกรอกทรายใส่ถังน้ามัน และตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถตู้ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 ที่หายไปประกอบด้วยโทรศัพท์ไอโฟน 5เอส,นาฬิกาข้อมือ,ไฟฉาย,หูฟังบูลทูธ แอปเปิ้ล รุ่นแอร์พอต,ลำโพงบูลทูธ เจบีเอล,นาฬิกาข้อมือจีช็อค,วิทยุดิจิตอล หัวเหว่ย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทรัพย์สินได้หายไป ดำเนินการแจ้งความ ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางโพ และประสานพนักงานสอบสวน สน.บางโพส่งรถตู้ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 ตรวจสอบหาหลักฐานกับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณดังกล่าวเพื่อตรวจหาพยานหลักฐานดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ นาย รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทีมงานของผมได้ถ่ายภาพเหล่านี้เก็บเอาไว้ เข้าใจว่าประชาชนหลายคนก็ได้เห็นว่าเมื่อยึดพื้นที่ได้และค้นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทิ้งเอาไว้ ได้พบยาไอซ์พร้อมอุปกรณ์เสพในรถตำรวจ เรื่องนี้ควรต้องมีการตรวจสอบอย่างจริงจังนะครับ #ม็อบ17พฤศจิกา กระทั่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว