"กลุ่มไทยภักดี"มาตามนัด ยื่นหนังสือประธานวุฒิสภาค้านร่างแก้ไขรธน.ทั้งหมด

วันที่ 17 พ.ย. 2563 เวลา 09:27 น.
"กลุ่มไทยภักดี"มาตามนัด ยื่นหนังสือประธานวุฒิสภาค้านร่างแก้ไขรธน.ทั้งหมด
"หมอวรงค์" นำมวลชนกลุ่มไทยภักดีรวมตัวหน้ารัฐสภา เพื่อยื่นหนังสือให้ประธานวุฒิสภา คัดค้านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฝ่ายค้าน,ฝ่ายรัฐบาล และ ไอลอว์

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 63 เวลาประมาณ 09.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลชนในนามกลุ่มไทยภักดีนำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้ก่อตั้งกลุ่มไทยภักดี ได้เดินทางมารวมตัวกันตามนัดหมายที่หน้ารัฐสภา เพื่อยื่นหนังสือกับประธานวุฒิสภา เพื่อคัดค้านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 3 ฉบับ ทั้งร่างของส.ส.ฝ่ายค้าน,รัฐบาล และ ไอลอว์

นพ.วรงค์ ได้ปราศรัยกับมวลชนที่มาชุมนุมว่า ไม่เห็นด้วยกับการตั้ง ส.ส.ร. เพราะหมิ่นเหม่ที่จะนำไปสู่การล้มล้างพระราชอำนาจหรือสถาบันพระมหากษัตริย์โดยใช้การแก้ไขรัฐธรรมนูญ

"วันนี้ทำหนังสือส่งประธานวุฒิสภาฉบับเดียวโดยนัดหมายไว้ในเวลา 10.00น. เราจะไม่ส่งไปเรียกร้องประธานสภาผู้แทนราษฎร เพราะนักการเมืองทำเพื่อประโยชน์ตัวเองฝ่ายเดียว ขอเรียกร้องให้ ส.ว. อย่าไปกลัวการข่มขู่ ต้องคว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งหมด ปัญหาประเทศวันนี้เกิดจากนักการเมืองทั้งสิ้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ และผมเชื่อว่าทหารจะไม่ออกมาปฏิวัติ"นพ.วรงค์กล่าว

นอกจากนี้กลุ่มไทยภักดี จะใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 19 ยื่นเรื่องต่ออัยการสูงสุด เพื่อส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาให้ระงับยับยั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในวันนี้ เวลา 14.00 น.