"ภูมิธรรม"ปัดข่าวตั้งพรรคใหม่ชี้ในอนาคตคนอยากเปลี่ยนแปลงประเทศ

วันที่ 22 พ.ค. 2563 เวลา 17:38 น.
"ภูมิธรรม"ปัดข่าวตั้งพรรคใหม่ชี้ในอนาคตคนอยากเปลี่ยนแปลงประเทศ
"ภูมิธรรม"ปัดข่าวตั้งพรรคใหม่ชี้คนไทยถ้วนหน้าไม่มีความหวังใดๆกับรัฐบาลชุดนี้จึงมีคนรุ่นใหม่เตรียมเข้าสู่การเมืองเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีกว่าที่เป็นอยู่

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวปฏิเสธข่าวร่วมตั้งพรรคการเมืองใหม่กับ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว.พลังงาน ว่า ยังไม่เคยคุยกับนายพิชัย หรือ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) และแกนนำกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย (กตป.) เรื่องการมาร่วมตั้งพรรคใหม่กับทั้ง 2 ท่านในช่วงนี้เลย ซึ่งข่าวที่เกิดขึ้น คงต้องไปถามรายละเอียดตามข่าวที่ นายพิชัย เอง

สำหรับบรรยากาศทางการเมืองในปัจจุบันต้องถือว่า สังคมกำลังมีคำถามใหญ่ๆเกี่ยวกับความสามารถของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐบาลของตนเองในปัจจุบันว่า จะสามารถพาคนไทยฝ่าฟันวิกฤติที่กำลังเกิดขึ้นได้หรือไม่

นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า วันนี้คนไทยโดยถ้วนหน้าต่างไม่ค่อยมีความหวังใดๆกับรัฐบาลชุดนี้ ดังนั้น การเมืองในอนาคตอันใกล้ หากสถานการณ์ไม่มีอะไรดีขึ้นกว่านี้ และหากรัฐธรรมนูญยังไม่ได้รับการแก้ไขให้เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น เชื่อว่าจะต้องมีคนในวงการต่างๆ หลากหลายวิชาชีพ จะต้องร่วมกัน เสนอแนวคิดและทางเลือกเพื่อให้สังคมมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีกว่านี้ และเชื่อว่าคนรุ่นใหม่ๆ และคนอีกหลากหลายวิชาชีพ ขณะนี้คงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเกิดขึ้นใหม่ในสังคม ความคิดที่คนอยากรวมตัวกันหาทางออกใหม่ๆให้เกิดขึ้นแก่สังคม คงเกิดขึ้นได้ไม่ยาก ต่อจากนี้สังคมควรเฝ้าติดตามดู