เพื่อไทย เย้ย "บิ๊กตู่" สารพัดปัญหาพปชร.รุมเร้า เอาสมาธิไหนแก้ปัญหาประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 2563 เวลา 10:32 น.
เพื่อไทย เย้ย "บิ๊กตู่" สารพัดปัญหาพปชร.รุมเร้า เอาสมาธิไหนแก้ปัญหาประเทศ
โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้ ปัญหาภายใน พปชร. ตัวชี้ ปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง เย้ย "ประยุทธ์" จะเอาสมาธิที่ไหนมาทำงานแก้วิกฤตประเทศ

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี สารพัดปัญหารุมเร้ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จนรัฐบาลขาดสมาธิในการแก้ปัญหาประเทศ ว่า สภาพปัญหาที่รุมเร้ารัฐบาลพรรคพลังประชารัฐในขณะนี้ คือใบเสร็จว่าการปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง เพราะนอกจากจะไม่ก้าวหน้ายังล้าหลังย้อนยุคกลับไป 40 ปี รัฐธรรมนูญ 2560 ถูกเปรียบเทียบว่าถอดแบบมาจากรัฐธรรมนูญ 2521 ออกแบบให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ยาวที่สุดเท่าที่จะยาวได้ แต่สนิมเกิดจากเนื้อใน ผ่านการเลือกตั้งมาเพียง 1 ปี ก็ได้เห็นพฤติกรรมการเมืองโบราณ แบ่งมุ้ง ตั้งก๊วนต่อรอง แย่งชิงเก้าอี้ แย่งชิงผลประโยชน์กันเอง จนพรรคแทบแตก ทั้งการปล่อยข่าวกดดันให้มีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคและปรับ ครม. ยึดคืนโควตารัฐมนตรีของกลุ่มรัฐมนตรี 4 กุมาร ภายใต้การนำของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ มีข่าวเสนอใช้งบกองทุนอนุรักษ์พลังงานซื้อใจส.ส.คนละ10 ล้านแลกกับการหนุนรักษาเก้าอี้ ไปจนถึงการเตรียมย้ายวิก ตั้งพรรคใหม่ หลังพ่ายศึกในพรรคพลังประชารัฐ เดินเกมเคลื่อนไหวกดดันอย่างหนักยิ่งกว่าคลื่นยักษ์สึนามิในพรรคพลังประชารัฐ จนเกิดคำถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเอาสมาธิที่ไหนมาทำงานแก้ปัญหาวิกฤตของประเทศชาติที่หนักหนาสาหัสที่สุดนี้

“เศรษฐกิจวิกฤตหนักตั้งแต่ก่อนโควิด-19 ปีนี้จีดีพีมีโอกาสติดลบ 9-10% คนตกงานอาจสูงถึง 10 ล้านคน สภาพรัฐบาลในขณะนี้แทบไม่เหลือความเชื่อมั่นว่าจะฟื้นฟูเยียวยาอย่างไร ไม่มีความเป็นธรรมหากประเทศชาติและประชาชนต้องรอพล.อ.ประยุทธ์ จัดการปัญหาในพรรคตัวเองก่อนค่อยแก้ปัญหาประเทศ” นายอนุสรณ์ กล่าว