"ทิม พิธา" ร่วมหาเสียงอนาคตใหม่ สยบข่าวลือแยกตัวไปตั้งพรรค

วันที่ 20 ต.ค. 2562 เวลา 19:05 น.
"ทิม พิธา" ร่วมหาเสียงอนาคตใหม่ สยบข่าวลือแยกตัวไปตั้งพรรค
"ทิม พิธา" ร่วมทีม "ส.ส.อนาคตใหม่" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมนครปฐม สยบข่าวลือแยกตัวไปตั้งพรรคใหม่

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.62 เวลา 17.00 น. ที่เวทีปราศรัยพรรคอนาคตใหม่ ณ ตลาดธันยา อ.สามพราน จ.นครปฐม จากกรณีข่าวลือว่าเริ่มมีบรรดา ส.ส.และผู้สมัครพรรคอนาคคตใหม่บางกลุ่ม แยกตัวออกไปก่อตั้งพรรคการเมืองใหม่ โดยมี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นแกนนำนั้น ล่าสุดในการปราศรัยใหญ่ช่วยหาเสียงให้กับ นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ในการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จ.นครปฐม ซึ่งจะมีขึ้นในวันพุธที่ 23 ตุลาคม ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ จำนวนมากร่วมเวทีหาเสียง รวมถึงนายพิธา ซึ่งระหว่างที่นั่งรอการปราศรัยอยู่ด้านหลังเวที

ขณะที่บรรดาเพื่อน ส.ส.ของพรรคต่างเข้ามาแซว ถึงกรณีข่าวลือที่เกิดขึ้นอย่างสนุกสนาน โดยนายพิธาได้ยืนยันว่าไม่มีการแยกตัวออกไปตั้งพรรคการเมืองใหม่อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ในวันเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ทั้งหมด รวมถึงนายพิธาจะไปร่วมสังเกตการณ์การเลือกตั้งในทุกหน่วยเลือกตั้งของ เขต 5 จ.นครปฐม ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศเวทีปราศรัยของพรรคอนาคตใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมาร่วมฟังเป็นจำนวนมาก ขณะที่ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ต่างขึ้นเวทีร่วมแสดงพลัง และปราศรัยเรียกคะแนนให้กับนายไพรัฏฐโชติก์ รวมถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และน.ส.พรรณิการ์ วาณิช ซึ่งร่วมปราศรัยในครั้งนี้ด้วย