นายทหารคนสนิท เตือน อย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างโครงการ"ป๋าเปรม"แจกเงินคนจน

  • วันที่ 13 มิ.ย. 2562 เวลา 10:50 น.

นายทหารคนสนิท เตือน อย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างโครงการ"ป๋าเปรม"แจกเงินคนจน

มือดี สวมรอย อ้างโครงการ”ป๋าเปรม”แจกเงินคนจน ที่จ.พะเยา ด้าน “พล. พิศณุ” ยัน ไม่ใช่เรื่องจริง เผยโครงการยังไม่เสร็จ รูปแบบ ไม่ใช่ การแจกเงิน แต่ต้องทำโครงการเสนอมา เพื่อไปลงทุนเลี้ยงชีพ ให้เกิดความยั่งยืน

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. จากกรณีพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ที่ถึงแก่อสัญกรรม ตั้งใจจะบริจาคเงินทั้งหมดที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิต กว่า 100 ล้านบาท เพื่อประโยชน์แก่เกษตรกรคนยากจนนั้น ล่าสุด มีผู้แอบอ้างด้วยการไปเชิญชวนชาวบ้าน ที่มีรายได้น้อย และมีบัตรสวัสดิการคนจน ที่ จ.พะเยา ที่อยากได้เงิน พล.อ.เปรม ให้นำบัตรประชาชน มาให้ จนท. เพื่อนำไปเปิดบัญชีธนาคาร เพื่อรอเงินโอนเข้าบัญชี นั้น

พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ นายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม  ชี้แจงว่า  โครงการ ที่เกิดจากความตั้งใจของ พล.อ.เปรม ที่จะบริจาคเงิน ให้เกษตรกร คนยากจน นำไปลงทุน ประกอบอาชีพ นั้น ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เพราะต้องรอ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่กำลัง ร่างแผนโครงการ

"โครงการนี้ยังไม่เสร็จเลย เพราะฉะนั้น อย่าไปเชื่อ หากมีคนมาแอบอ้างใดๆ เพราะ คาดว่ารูปแบบโครงการของ พล.อ.เปรม อาจจะต้องให้ เกษตรกร ที่ยากจน ทำโครงการเสนอมา ไม่ใช่เป็นการ นำเงินไปแจกให้คนจน เพราะ มันจะไม่ยั่งยืน ดังนั้น อย่าหลงเชื่อ หากมีผู้แอบอ้าง ใดๆ ทั้งนี้ เชื่อว่า เมื่อเสร็จสิ้นงานศพของ พลเอกเปรม แล้ว โครงการก็คงจะเสร็จ แต่ตอนนี้ รอ ทาง อ.วิษณุ ก่อน" พล.อ.พิศณุ กล่าว

พล.อ. พิศณุ กล่าวว่า หลังการถึงแก่อสัญธรรม ของ พล.อ.เปรม มากว่า 2 สัปดาห์ แล้วนั้น ได้เปิดโอกาส ให้ประชาชน ที่มาลงนามไว้อาลัย  ที่หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ แล้ว สามารถเข้าไป ถ่ายภาพกับ บ้านสี่เสาฯ ที่บริเวณ สวนหย่อมหน้าบ้าน ได้ เพราะ เชื่อว่า หลายคน เคยได้ยินแต่ชื่อของ บ้านสี่เสาเทเวศร์ แต่อาจจะไม่เคยเข้ามาเยี่ยมชม ทั้งนี้ จะมีทหารคอยดูแล อำนวยความสะดวก

ส่วนที่วัดเบญจมบพิตรฯ ยังคงมีพิธีธรรม สวดพระอภิธรรม 100 วัน ไปจนถึงวันที่ 3 กย. นี้

ข่าวอื่นๆ