posttoday

"ปิยบุตร"ประณามใช้ความรุนแรงจัดการคนเห็นต่าง

03 มิถุนายน 2562

เลขาฯพรรคอนาคตใหม่ ประณามใช้ความรุนแรงจัดการคนคิดต่าง จี้หาคนผิดลงโทษ ชี้ที่ผ่านมาคนถูกทำร้ายกลับโดนคดี- สกัดแสดงออกทางการเมือง

เลขาฯพรรคอนาคตใหม่ ประณามใช้ความรุนแรงจัดการคนคิดต่าง จี้หาคนผิดลงโทษ ชี้ที่ผ่านมาคนถูกทำร้ายกลับโดนคดี- สกัดแสดงออกทางการเมือง

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 62 นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักกิจกรรมทางการเมืองถูกทำร้ายย่านห้วยขวางว่า ขอประณามการใช้ความรุนแรงทำร้ายผู้เห็นต่างทางการเมือง เพื่อหวังจะสร้างบรรยากาศแห่งความหวาดกลัว ไม่ให้คนที่มีความคิดลักษณะเดียวกันออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง ในหลายประเทศการใช้ความรุนแรงเพื่อหวังกำจัดผู้เห็นต่างทางการเมืองมักเกิดบ่อยขึ้นและรุนแรงยิ่งขึ้นในช่วงเวลาที่ประเทศไม่ได้ถูกปกครองด้วยรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตย

"นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการคุกคาม ข่มขู่ ใช้ความรุนแรง กับผู้เห็นต่างทางการเมืองในประเทศไทย อาทิ คุณเอกชัย หงส์กังวาน ถูกทำร้ายถึง 9 ครั้ง คุณฟอร์ด เส้นทางสีแดง ที่ล่าสุดก็ถูกทำร้ายเช่นกัน เหตุใดการกระทำลักษณะจึงเกิดขึ้นบ่อยครั้งได้โดยที่ไม่มีใครต้องรับผิดชอบ? ไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้? ซ้ำร้ายผู้ที่ถูกคุกคามทำร้ายเพราะความเห็นต่างทางการเมืองกลับโดนคดีซ้ำอีก เพื่อขัดขวางไม่ให้พวกเขาแสดงออกทางการเมือง"นายปิยบุตร ระบุ

ข่าวล่าสุด

26 มี.ค. น้ำมันขึ้นราคา 6 บาท/ลิตร กองทุนน้ำมันลบ 35,000 ล้านบาท