‘จาตุรนต์’ซัด'ตรรกะวิบัติ-จัดตั้งรัฐบาล'ซื้องูเห่า40ล.บวกเงินเดือน2แสน
จาตุรนต์"ปูดซื้องูเห่า20-40ล.บวกเงินเดือน2แสนทำการเมืองวิบัติอัดพปชร.ยังไม่ได้เสียงข้างมากถือสิทธิ์อะไรเที่ยวเชิญพรรคการเมืองเข้าร่วมรัฐบาล
"จาตุรนต์"ปูดซื้องูเห่า20-40ล.บวกเงินเดือน2แสนทำการเมืองวิบัติอัดพปชร.ยังไม่ได้เสียงข้างมากถือสิทธิ์อะไรเที่ยวเชิญพรรคการเมืองเข้าร่วมรัฐบาล
นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) สมาชิกกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ พร้อมติดแฮชแท็ก ‘ตรรกะวิบัติ-จัดตั้งรัฐบาล’ ระบุถึงการรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ ว่า ที่แปลกมากๆก็คือพปชร.ถือสิทธิ์อะไรถึงได้เที่ยวไปทาบทามพรรคต่างๆให้เข้าร่วมรัฐบาล พปชร.มีเสียงเกินครึ่งแล้วหรือ ถ้าไม่มีทำไมไปเชิญเหมือนตัวเองเป็นรัฐบาลแน่แล้ว หรือสว.ตกลงยกมือให้หมดทุกคนแล้ว ไหนว่าสว.เป็นตัวของตัวเองหรือว่าพปชร.มั่นใจว่ามีงูเห่ามากพอแน่แล้ว
" เห็นข่าวว่ามีการติดต่อซื้องูเห่ากันด้วยราคาตั้งแต่ 20-40 ล้าน แถมเงินเดือน ๆละ 2 แสน แต่เลือกนายกฯ งูเห่าจะต้องเปิดตัว เท่ากับฆ่าตัวตายทางการเมืองทันทีคาไมโครโฟน จะบ้าบิ่นกันขนาดนั้นหรือ?"นายจาตุรนต์ กล่าว
นายจาตุรนต์ ยังกล่าวอีกว่า เลอะเทอะกันตั้งแต่ต้นจนจบ ตั้งแต่เขียนกติกาเองมาจนวันขานชื่อ โกงทุกขั้นตอน ยังไม่วายขู่ว่าจะยุบสภาบ้าง ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินบ้างประกาศกฎอัยการศึกและยึดอำนาจบ้าง ถ้ามีความชอบธรรมสักนิดคงไม่ต้องทำอย่างนี้
"การเมืองมาถึงจุดที่เลอะเทอะเละเทะขนาดนี้ได้อย่างไร เพราะนักการเมือง พรรคการเมืองเองหรือระบบเผด็จการและเนติบริกรจงใจให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้น? ถ้าตอบคำถามนี้ไม่ชัด เผด็จการก็อยู่ยาว มีปัญหามากก็ยึดอำนาจอีก"นายจาตุรนต์ กล่าว


