พท.เลื่อนประชุม ส.ส. เสนอชื่อชิงนายกฯ

วันที่ 30 พ.ค. 2562 เวลา 11:43 น.
พท.เลื่อนประชุม ส.ส. เสนอชื่อชิงนายกฯ
“เพื่อไทย” เลื่อนประชุม ส.ส. เสนอชื่อชิงนายกฯ รอความชัดเจนวันโหวตนายกฯ  ตั้งส.ส.รุ่นพี่ ฝีปากกล้า เป็นครูฝึกส.ส.ใหม่ ทำหน้าที่ในสภา

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่พรรคเพื่อไทยได้กำหนดประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเพื่อไทย ช่วงบ่ายวันนี้ แต่เนื่องจากยังไม่มีความชัดเจนเรื่องการกำหนดวันประชุมรัฐสภาเพื่อลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี ทางพรรคจึงได้แจ้ง ส.ส.ให้ขอเลื่อนการประชุม ส.ส.ออกไปก่อน จนกว่าจะได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการกำหนดวันประชุมรัฐสภาที่แน่นอน จากนั้นจะเรียกประชุมส.ส.พรรคเพื่อไทยต่อไป

นางลดาวัลลิ์ กล่าวว่า สำหรับการเสนอชื่อผู้ที่เหมาะสมเข้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในส่วนของพรรคเพื่อไทยที่มีชื่อคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นั้นขณะนี้พรรคยังไม่มีการหารือในเรื่องดังกล่าวคงต้องรอความชัดเจนจากที่มีการประกาศเรียกประชุมสภาก่อนโดยจะได้รายชื่อล่วงหน้าก่อนหนึ่งวัน

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้มี ส.ส.หน้าใหม่หลายคนทั้งหญิงและชาย สนใจจะเข้าฝึกอบรมการอภิปรายในสภาฯโดยพรรคจะเชิญ ส.ส.รุ่นพี่มาเป็นครูฝึกให้ อาทินพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ,นายจิรายุ ห่วงทรัพย์,นายสุทิน คลังแสงและอดีต ส.ส.เป็นต้น เพื่อจะได้มีบุคลากรที่มีความสามารถของพรรคช่วยกันทำหน้าที่ในสภาฯอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนให้ดีที่สุดตามนโยบานของพรรคเพื่อไทย