"ปรีชาพล" เตือนสติ "นักการเมือง" ตายอย่างเสือดีกว่าขายจิตวิญญาณ

  • วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 19:14 น.

"ปรีชาพล" เตือนสติ "นักการเมือง" ตายอย่างเสือดีกว่าขายจิตวิญญาณ

อดีตหัวหน้าพรรค ทษช.ชี้คุณสมบัตินักการเมืองที่ดีต้องมีคุณธรรมและสัจจะ ลั่นตายอย่างเสือดีกว่าขายจิตวิญญาณ

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ภาพในอินสตาแกรมพร้อมข้อความที่แสดงความคิดเห็นบอกถึงคุณสมบัติสำคัญของการเป็นนักการเมืองที่ดี ที่จะทำให้ถูกจารึกในความทรงจำของประชาชนตลอดไป

ร.ท.ปรีชาพล ระบุว่า คุณสมบัติสำคัญของการเป็นนักการเมืองที่ดี คือมีคุณธรรมและรักษาสัจจะ ช่างหายากเหลือเกินในบ้านเมืองยุคนี้ เมื่อผลประโยชน์อยู่เหนืออุดมการณ์ การสร้างเหตุผลเพื่ออธิบายในการกระทำนั้น สามารถทำได้ไม่ผิด แต่คนฟังจะเชื่อหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่อง ไม่ผิดเช่นกัน

จดจำวันนี้ไว้ ไม่ใช่การโกรธแค้นแต่พร้อมเปลี่ยนเป็นพลัง เมื่อมีจังหวะหรือโอกาสที่เหมาะสมจงมอบบทเรียนให้นักการเมืองเหล่านี้ได้รับผลจากการกระทำ ที่เป็นการทรยศหักหลัง หลอกลวง เหยียบย่ำหัวใจประชาชนครับ

นักการเมืองตอนไปหาเสียง เป็นฝ่ายไปขอโอกาสและคะแนนจากประชาชน เมื่อเลือกตั้งเสร็จได้เป็น ส.ส. จะคิดหรือทำอะไรก็อยากให้ท่านนึกถึงประชาชนให้มากๆ เพราะประชาชนฝากอนาคตและชีวิตไว้กับพวกท่านนะครับ

บางคนอาจจะคิดว่าเป็นสมัยนี้สมัยเดียวหรือสมัยสุดท้าย ไม่ต้องสนใจอะไรมาก แต่ชื่อเสียงเรียงนามจะปรากฎและจารึกในความทรงจำของประชาชนตลอดไป ถ้าหัวใจคือประชาชน เราจะไม่ทรยศต่อจิตวิญญาณและจิตสำนึกที่มีต่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชนไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม ขอเป็นกำลังใจสำหรับผู้ที่มีจิตใจแน่วแน่มั่นคงและอยู่เคียงข้างประชาชนครับ

ผลประโยชน์ เงินทอง สิ่งของล่อตาล่อใจเป็นใครก็อยากได้ แต่จะให้ขายจิตวิญญาณและอุดมการณ์ ขอตายอย่างเสือดีกว่า

 

 

 

 

 

View this post on Instagram

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณสมบัติสำคัญของการเป็นนักการเมืองที่ดี คือมีคุณธรรมและรักษาสัจจะ ช่างหายากเหลือเกินในบ้านเมืองยุคนี้ เมื่อผลประโยชน์อยู่เหนืออุดมการณ์ การสร้างเหตุผลเพื่ออธิบายในการกระทำนั้น สามารถทำได้ไม่ผิด แต่คนฟังจะเชื่อหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่อง ไม่ผิดเช่นกัน จดจำวันนี้ไว้ ไม่ใช่การโกรธแค้นแต่พร้อมเปลี่ยนเป็นพลัง เมื่อมีจังหวะหรือโอกาสที่เหมาะสมจงมอบบทเรียนให้นักการเมืองเหล่านี้ได้รับผลจากการกระทำ ที่เป็นการทรยศหักหลัง หลอกลวง เหยียบย่ำหัวใจประชาชนครับ . นักการเมืองตอนไปหาเสียง เป็นฝ่ายไปขอโอกาสและคะแนนจากประชาชน เมื่อเลือกตั้งเสร็จ ได้เป็น ส.ส. จะคิดหรือทำอะไรก็อยากให้ท่านนึกถึงประชาชนให้มากๆ เพราะประชาชนฝากอนาคตและชีวิตไว้กับพวกท่านนะครับ บางคนอาจจะคิดว่าเป็นสมัยนี้สมัยเดียวหรือสมัยสุดท้าย ไม่ต้องสนใจอะไรมาก แต่ชื่อเสียงเรียงนามจะปรากฎและจารึกในความทรงจำของประชาชนตลอดไป ถ้าหัวใจคือประชาชน เราจะไม่ทรยศต่อจิตวิญญาณและจิตสำนึกที่มีต่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชนไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม ขอเป็นกำลังใจสำหรับผู้ที่มีจิตใจแน่วแน่มั่นคงและอยู่เคียงข้างประชาชนครับ ผลประโยชน์ เงินทอง สิ่งของล่อตาล่อใจเป็นใครก็อยากได้ แต่จะให้ขายจิตวิญญาณและอุดมการณ์ ขอตายอย่างเสือดีกว่า

A post shared by Preechaphol Pongpanit (@pompreechaphol) on

ภาพปก : Preechaphol Pongpanit

ข่าวอื่นๆ