บิ๊กป้อมเรียกถกคุมเข้มจัดประชุมอาเซียน ลั่นปัญหาซ้ำรอยต้องไม่ให้เกิด

  • วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 11:28 น.

บิ๊กป้อมเรียกถกคุมเข้มจัดประชุมอาเซียน ลั่นปัญหาซ้ำรอยต้องไม่ให้เกิด

"ประวิตร"เรียกประชุมเตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน ย้ำบทเรียนและปัญหาซ้ำรอยต้องไม่ให้เกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.62 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เรียกประชุมส่วนราชการต่างๆ ณ ห้องประชุม ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเตรียมความพร้อมดูแลรักษาความปลอดภัยและการจราจร ในการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ระหว่าง 22 - 23 มิ.ย.62 ณ กรุงเทพมหานคร

พล.อ.ประวิตร ได้กำชับทุกหน่วยงาน ให้นำบทเรียนจากการทำงานที่ผ่านมา เป็นกรณีศึกษา มิให้เกิดเงื่อนไขหรือเหตุการณ์ดังเช่นอดีตที่เกิดขึ้น โดยย้ำต้องให้ความสำคัญและเพิ่มความเข้มงานด้านการข่าว โดยไม่ประมาท มีมาตรการเชิงรุกด้านการข่าวและการดำเนินการที่เหมาะสม เป็นสากลและชอบด้วยกฎหมาย

พร้อมกำชับ ต้องมีการวางแผนดูแลผู้นำให้รอบคอบรัดกุมและสมเกียรติทุกเรื่อง ทั้งพิธีการทูต การอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยการผ่านเข้าเมือง เส้นทางเดินทางและการจราจร ด้านการรักษาความปลอดภัยสถานที่และบุคคลสำคัญ ข่ายการติดต่อสื่อสาร และด้านการแพทย์ โดยต้องจัดทำและซักซ้อมแผนเผชิญเหตุให้ครอบคลุมในทุกสมมุติฐานที่อาจเกิดขึ้น พร้อมทั้งย้ำ ขอให้กำหนดผู้มีภาวะผู้นำทำหน้าที่ควบคุมเป็นพื้นที่ เพื่อความพร้อมในการปฏิบัติและแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ข่าวอื่นๆ