"ปชป." ชี้ชะตาร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล"บิ๊กตู่" 23 พ.ค. นี้

  • วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 19:35 น.

"ปชป." ชี้ชะตาร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล"บิ๊กตู่" 23 พ.ค. นี้

ประชาธิปัตย์แถลง เรียกประชุมร่วม กกบห.และสส.พรรค ชี้ขาดร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล 23 พ.ค.นี้

21 พ.ค.62- นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงภายหลังการประชุมส.ส.พรรคว่า นายชวน หลีกภัย ได้กล่าวถึงการปฏิบัติหน้าที่ของส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎร เนื่องจากในการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคมีส.ส.หน้าใหม่หลายคน ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งเข้ามาครั้งแรก

โดยนายชวนได้ย้ำถึงการทำหน้าที่ด้วยความตระหนักถึงประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน และขอให้ส.ส.ทุกคนได้เรียนรู้วิธีการทำงานในระบบรัฐสภา

ขณะที่ส.ส.ของพรรคได้เตรียมปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาในลักษณะของการตั้งกระทู้ถาม หรือญัตติต่าง ๆ

"สำหรับมติเรื่องการตัดสินใจร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลในวันนี้ ได้มอบหมายให้คณะกรรมการบริหารพรรคไปพิจารณาประสานงานทิศทางกับพรรคการเมืองอื่นๆ ทั้งเรื่องงานในรัฐสภา และการทำงานในฝ่ายบริหาร รวมทั้งให้นำข้อมูลต่างๆกลับมารายงานในที่ประชุมส.ส.อีกครั้ง ทั้งนี้ ในวันที่ 23 พ.ค. นี้" โฆษกพรรคปชป. แถลง

นายราเมศ ย้ำว่า พรรคจะมีประชุมทั้งของส.ส. และกก.บห. ซึ่งหากหลังจากที่ประชุมส.ส.ได้รับฟังข้อมูลที่กก.บห.ไปประสานงานพูดคุยกับพรรคการเมืองต่างๆแล้ว เห็นว่าควรจะเรียกประชุมร่วมกันระหว่างส.ส.และกก.บห.ก็มีโอกาสเรียกประชุมในวันดังกล่าวเลยก็ได้ และอาจจะได้ความชัดเจนออกมาในวันดังกล่าวว่าพรรคจะตัดสินร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล

โฆษกปชป. ยืนยันว่า ในช่วงที่ผ่านมายังไม่มีพรรคการเมืองไหนติดต่อมายังพรรคประชาธิปัตย์ และขณะนี้กก.บห.ก็ยังไม่ได้มอบหมายใครไปพูดคุยกับพรรคต่าง ๆ ซึ่งแม้กระทั้งกระแสข่าวว่านายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ไปพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทยถึงการร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด แต่ขอให้ไปถามนายเฉลิมชัยเอง ส่วนการลงมติเลือกนายกฯนั้นหากพรรคมีมติไปในทิศทงใด ส.ส.ของพรรคทั้งหมดก็จะต้องปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกันตามมติพรรค

ข่าวอื่นๆ