"บัญญัติ" ยันขอเป็น ส.ส.ธรรมดา ไม่รับตำแหน่งประธานสภาฯ

  • วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 16:34 น.

"บัญญัติ" ยันขอเป็น ส.ส.ธรรมดา ไม่รับตำแหน่งประธานสภาฯ

"บัญญัติ บรรทัดฐาน"แจงไม่ขอรับตำแหน่งประธานสภาฯ ขอเป็นส.ส.ธรรมดาเพราะคล่องตัวในการลงพื้นที่ดูแลประชาชน ชี้มีหลายคนในประชาธิปัตย์ที่เหมาะสม

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.62 นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวปฏิเสธที่จะดำรงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร หลังมีกระแสข่าวว่ามีผู้สนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว โดยนายบัญญัติกล่าวว่า ขอทำหน้าที่ ส.ส.ธรรมดาเพราะคิดว่ามีวามคล่งตัวในการลงพื้นที่ดูแลประชาชนมากว่า

"ขอพูดจากใจจจริงว่าอยากเป็น ส.ส.ธรรมดา มากกว่าที่จะขึ้นไปนั่งเป็นประธานข้างบน เพราะคิดว่ามีความคล่องตัวที่จะไปไหนมาไหน การลงพื้นที่ลงไปดูแลความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งได้คุยกับ ส.ส.ในพรรคหลายคนแล้วว่าน่าจะช่วยกันทำหน้าที่ให้ทั่วถึงตามสมควร รวมทั้งภารกิจที่จะร่วมมือกับหัวหน้าพรรคคนใหม่ในการฟื้นฟูพรรค"

"ถ้าพรรคการเมืองยังประสงค์ให้คนของประชาธิปัตย์ ไปตำรงตำแหน่ง ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผมมั่นใจว่าในพรรคยังมีหลายคนที่พร้อมทำหน้าที่ได้ดีแน่นอน" นายบัญญัติ กล่าว

นายบัญญัติ กล่าวว่า ทุกวันนี้บ้านเมืองมีความอึมครึมกันมาก ทำให้คนยังต้องคาดเดากันอยู่ จึงอยากจะเรียกร้องให้พรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะพรรคที่ทำหน้าที่รัฏฐาธิปัตย์ ที่ควรทำให้เกิดความชัดเจน จะได้ไม่เกิดความกังวล

ข่าวอื่นๆ