ยังบลัดสื่อสารถึง"อภิสิทธิ์"และ"ไอติม" คิดทบทวนร่วมมือพลังประชารัฐนำพาประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 17:26 น.
ยังบลัดสื่อสารถึง"อภิสิทธิ์"และ"ไอติม" คิดทบทวนร่วมมือพลังประชารัฐนำพาประเทศ
ขอให้มองภาพลังประชารัฐเสียใหม่ ไม่ได้สืบทอดอำนาจ แต่สืบทอดเจตนารมณ์ปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. นายธันวา ไกรฤกษ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้โพสต์ข้อความในเพจส่วนตน หวังสื่อสารไปถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่มีข่าวจะลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคปชป. หากปชปตัดสินใจเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ

นายธันวา โพสต์ข้อความไว้ดังนี้ ถึงคุณอภิสิทธิ์ น้องไอติม และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกหลายๆท่าน ด้วยความเคารพนะครับ

แม้ปัจจุบันตัวผมจะอยู่พรรคพลังประชารัฐแต่ในอดีตเคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และก่อนที่จะเข้าสู่การเมืองก็เลือกพรรคประชาธิปัตย์เสมอมา

ผมเลือกเพราะผมเชื่อมั่นในหลักการและอุดมการณ์ทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงเชื่อมั่นในตัวผู้นำคือคุณอภิสิทธิ์ว่ามีความซื่อสัตย์สุจริต

แต่หลักการ อุดมการณ์ และความซื่อสัตย์ ของพรรคประชาธิปัตย์และคุณอภิสิทธิ์นั้น ไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งในการเลือกตั้งได้เลยสักครั้งรวมถึงครั้งปัจจุบัน

ไม่ได้หมายความว่าพรรคประชาธิปัตย์และคุณอภิสิทธิ์ไม่ดีพอ แต่ส่วนตัวมองว่าอาจจะไม่ใช่พรรคและบุุคคลที่เหมาะสมในการนำพาชาติก้าวข้ามความขัดแย้ง เอาชนะคนที่มุ่งร้ายต่อชาติได้ในเวลานี้

กลับมาพูดถึงพรรคพลังประชารัฐที่ผมสังกัดอยู่ พลังประชารัฐไม่ใช่พรรคที่ดีที่สุดหรอกครับ ทั้งอุดมการณ์และตัวบุคคล ยังมีหลายสิ่งอย่างที่ไม่น่าพอใจ มีอะไรบ้างนั้นก็คงคล้ายๆกับที่คุณอภิสิทธิ์และคนอื่นๆคิดกัน

ที่แค่คล้ายเพราะมีอย่างหนึ่งที่ผมขอยืนยันคือ พลังประชารัฐไม่ได้สืบทอดอำนาจให้ใคร มีเพียงแต่สืบทอดเจตนารมณ์ในการปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ครับ ผมพูดในฐานะคนอยู่ในพรรค และไม่มีเหตุผลที่จะโกหก

วันนี้พรรคอาจจะยังมีข้อบกพร่องอยู่เป็นจำนวนมาก แต่เรากำลังมุ่งสู่พรรคที่มีหลักการ อุดมการณ์ และตัวบุคคลที่ดีไม่แพ้พรรคประชาธิปัตย์

และถ้าในวันหนึ่งประเทศไทยต้องมีพรรคที่เป็นคู่แข่งขันทางการเมืองเพียงแค่ 2 ขั้ว ผมก็อยากให้เป็นขั้วของประชาธิปัตย์และพลังประชารัฐเท่านั้น เพราะเราสู้กันบนพื้นฐานของความเคารพรักต่อสถาบันหลักของชาติเหมือนกัน

ส่วนน้องไอติม ผมไม่เคยรู้จักน้องเป็นการส่วนตัว แต่เคยเจอกันที่เวทีของคณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เมื่อช่วงหาเสียง บอกจากใจเลยว่าชื่นชมน้องมากผ่านสิ่งที่น้องพูดในงานวันนั้น พอกลับมาก็เล่าให้หลายคนฟังว่านี่แหละคือความหวังทางการเมืองของชาติในอนาคต

ผมยอมรับว่าน้องเก่งกว่าผมทุกอย่างทั้งๆที่ผมคลุกคลีอยู่กับการเมืองมาสิบกว่าปี แต่น้องพึ่งเข้าสู่สนามการเมืองไม่นาน จึงไม่มีอะไรมากที่จะกล้าไปแนะนำน้อง

เพียงแต่หากน้องมีโอกาสได้อ่านโพสนี้ อยากจะบอกกับน้องว่าหลักการและอุดมการณ์เป็นของเราก็จริง แต่คะแนนเสียงและสิทธิ์ในการอนุญาตให้นำพาประเทศชาตินั้นเป็นของประชาชน ถ้าชัดเจนแล้วว่าประชาชนส่วนใหญ่ต้องการอะไร หากอยากชนะเลือกตั้งและครองใจประชาชนได้ก็อย่าไปฝืนเลยครับ

ในความเป็นจริงนั้น การเมืองที่สวยหรูยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในโลกปัจจุบันไม่ว่าจะประเทศไหนก็ตาม ทุกอย่างล้วนมีเบื้องหลัง มีเหตุผล และเหนือสิ่งอื่นใดคือมี "ความจำเป็น" ทั้งสิ้น

ซึ่งพรรคพลังประชารัฐคือ "ความจำเป็น" ต่อสถานการณ์ของประเทศไทย ณ ขณะนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่สำคัญที่สุดผมมั่นใจในความซื่อสัตย์สุจริตของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คนรอบตัวจะเป็นอย่างไรไม่สำคัญเท่าผู้นำ และผมมั่นใจว่าไม่มีพรรคการเมืองใดประกอบด้วยคนดีทั้งหมด

ผมขอน้อมนำพระราชบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งได้มอบไว้ให้เราเพื่อเป็นแนวทางในการบริหารบ้านเมือง ดังนี้ว่า

" ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปรกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช้การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้ "

สิ่งที่พลเอกประยุทธ์มี ซึ่งต่างกับผู้นำที่ซื่อสัตย์ท่านอื่นๆคือ สามารถควบคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้ครับ

หวังว่าคุณอภิสิทธิ์และน้องไอติมจะได้อ่านข้อความนี้นะครับ