"จุรินทร์" เผยพรรคยังไม่มีท่าทีร่วมรัฐบาลฝ่ายใดอุบอภิสิทธิ์ ลาออกยังไม่ชัดเจน

  • วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 15:58 น.

"จุรินทร์" เผยพรรคยังไม่มีท่าทีร่วมรัฐบาลฝ่ายใดอุบอภิสิทธิ์ ลาออกยังไม่ชัดเจน

หัวหน้าพรรคปชป.คนใหม่ บอกรอมติพรรคก่อน ยึดมั่นอุดมการณ์ แต่วางสเป็คประธานสภา "บัญญัติ บรรทัดฐาน" ก็มีความเหมาะสม

20 พ.ค.62 - นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) นัดแรก ช่วงบ่ายวันนี้ ว่า การประชุมวันนี้จะยังไม่มีการพูดคุยกันถึงจะตัดสินใจทางการว่าจะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับฝ่ายใด ทุกอย่างจะเป็นไปตามขั้นตอนของพรรคซึ่งยังไม่ได้กำหนดการประชุมร่วมระหว่างกก.บห.และส.ส.ของพรรค

เบื้องต้นยังไม่มีใครทราบเกี่ยวกับวันประชุมรัฐสภานัดแรกเพื่อนายกรัฐมนตรี ทราบเพียงว่าจะประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรกเพื่อเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 25 พ.ค.นี้

ส่วนปัจจัยว่าจะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับฝ่ายใดก็ต้องหารือที่ประชุมอีกครั้ง แต่พรรคประชาธิปัตย์มีหลักของพรรคอยู่แล้วเช่นอุดมการณ์พรรค การทำเพื่อประชาชน สิ่งใดที่พูดกับประชาชนก็ต้องนำมาพิจารณา แล้วเมื่อถึงเวลาจะแจ้งให้ทราบว่า จะร่วมรัฐบาลกับฝ่ายใด ยืนยันว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามมติพรรค

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนรายชื่อบุคคลที่เหมาะสมเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น ยังไม่มีการพิจารณา ซึ่งพรรคเองมีบุคลากรที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะนายบัญญัติ บรรทัดฐาน แต่ยังไม่มีการหารือใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีเพียงกระแสข่าวออกมาเท่านั้น

ส่วนกระแสข่าวว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ หากพรรคไปร่วมรัฐบาลกับพปชร. นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน.

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ