ก.ต.มีมติตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง"คลิปเพื่อนโชค"แล้ว

  • วันที่ 13 พ.ค. 2562 เวลา 15:47 น.

ก.ต.มีมติตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง"คลิปเพื่อนโชค"แล้ว

เลขาศาลยุติธรรมเผย ก.ต.มีมติตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง"ผู้พิพากษา"โดนเรียกตรวจใบขับขี่

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.62 นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมว่า ที่ประชุม ก.ต. มีมติให้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีปรากฏคลิปภาพ นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 โดนเรียกตรวจใบขับขี่ จนมีการกระทบกระทั่งกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านตรวจในพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

"ศาลยุติธรรมจะตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวให้รอบด้านเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมาย" เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าว

สำหรับการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากที่นายสราวุธ เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมได้เซ็นหนังสือลงวันที่ 10 พ.ค. ให้นายไกรรัตน์ ชี้เเจงรายงานข้อเท็จจริงตามเรื่องที่ปรากฏ มายังสำนักงานศาลยุติธรรม โดยนายไกรรัตน์ได้ทำหนังสือชี้เเจงรายงานข้อเท็จจริงกลับมาในวันเดียวกัน (10 พ.ค.) ซึ่งในการประชุม ก.ต.วันนี้ (13 พ.ค.) ได้มีการนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุม ก.ต.จนมีมติตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง

สำหรับการสอบข้อเท็จจริงนั้น คณะกรรมการที่ถูกตั้งขึ้นจะมีการสอบว่าพฤติการณ์หรือข้อมูลที่ปรากฏดังกล่าวรวมถึงคำชี้เเจงของนายไกรรัตน์เข้าข่ายมีมูลที่จะกระทำผิดวินัยหรือไม่

ทั้งนี้ ไม่ว่าผลจะปรากฏอย่างไร ต้องส่งผลการสอบข้อเท็จจริงไปยังคณะอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (อ.ก.ต.) พิจารณากลั่นกรองทำความเห็นส่ง ก.ต.พิจารณาต่อไป

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ