posttoday

"ถาวร"ย้ำหนุน ปชป.ร่วมรัฐบาล พปชร.

08 พฤษภาคม 2562

“ถาวร – ชุมพล” รายงานตัว ส.ส. ย้ำส่วนตัวหนุน ปชป. ร่วมรัฐบาล พปชร. เผย ปชป.นัดแสดงวิสัยทัศน์ผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรค 9 - 10 พ.ค.

“ถาวร – ชุมพล” รายงานตัว ส.ส. ย้ำส่วนตัวหนุน ปชป. ร่วมรัฐบาล พปชร.  เผย  ปชป.นัดแสดงวิสัยทัศน์ผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรค 9 - 10 พ.ค.

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์  เปิดเผยหลังเข้ารายงานตัว ส.ส. พร้อมด้วย นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์  ว่า การทำงานของ ส.ส. สิ่งแรกต้องยึดผลประโยชน์ทั้งของประชาชน  ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ที่สำคัญต้องยึดอุดมการณ์ของพรรค ซึ่งต้องเป็นไปตามหลักนิติรัฐ นิติธรรม ทั้งนี้ ยืนยันความเห็นส่วนตัว ที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐพรรค  แต่พรรคประชาธิปัตย์มีวินัย และมติพรรคที่บัญญัติไว้มาเป็นเวลา 73 ปีแล้ว ไม่ว่ามติพรรคจะออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตาม

สำหรับความเคลื่อนไหวการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค เพื่อเลือกหัวหน้าประชาธิปัตย์  นายถาวร กล่าวว่า ขณะนี้มีคนเสนอตัวทั้งหมด 4 คน ได้แก่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรค นายกรณ์ จาติกวณิช รักษาการรองหัวหน้าพรรค นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพ และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ซึ่ง ส.ส.ได้เชิญให้ผู้สมัครทั้งหมดมาแสดงวิสัยทัศน์ ณ ที่ทำการพรรค  ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าใครจะมาบ้าง  โดยวันที่ 9 พ.ค. เวลา 13.00 น.  จะเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ต่อสมาชิกภาคใต้  และวันที่ 10 พ.ค. เป็นของภาคกลาง

 

ข่าวล่าสุด

เมื่อเทคโนโลยีไม่ใช่ “ทางเลือก” แต่คือ “ทางรอด”… ทรู ดิจิทัล ถอดสูตรดิจิทัลทรานสฟอร์เมชัน