ชาติไทยพัฒนาลุยหาเสียงเชียงใหม่ หวังได้1-2เก้าอี้

วันที่ 24 ม.ค. 2562 เวลา 21:06 น.
ชาติไทยพัฒนาลุยหาเสียงเชียงใหม่ หวังได้1-2เก้าอี้
"กัญจนา"นำแกนนำพรรคลงพื้นที่เชียงใหม่หวังได้ 1-2 เก้าอี้แม้จะรู้ว่าเจ้าที่แรง ลั่นพร้อมพัฒนาภาคเหนือให้ยิ่งใหญ่

น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะทำงานด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมผู้บริหารพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางลงพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดแรกหลังจากที่มีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งทั่วไปพ.ศ. 2562 เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร จ.เชียงใหม่ รวม 9 เขต พร้อมร่วมกิจกรรมกับสมาชิกพรรค

สำหรับว่าที่ผู้สมัครของพรรคชทพ.ทั้ง 9 เขต ได้แก่ เขต 1.นายวิริยะ ช่วยบำรุง เขต 2.นายวุฒิพงศ์ โสมนัส เขต 3.นายมงคล สุนทรแก้ว เขต 4.นายสุรเวทย์ รินแก้ว เขต 5.นายอดิศร กำเนิดศิริ เขต 6.น.ส.นวพร นพวงศ์ เขต 7.นายไพโรจน์ สุวรรณ เขต 8.นายฉลวย ยาวิลาศ เขต 9. นายวินัย สังขวรรณะ

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนา มีความผูกพันกับจังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่สมัยนายบรรหารศิลปอาชา เป็นหัวหน้าพรรค ที่ได้สร้างผลงาน ให้เห็นคืองานพืชสวนโลกที่จัดที่นี่ และศูนย์การแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ รวมทั้งไนท์ซาฟารี และหลังจากมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งทั่วไปแล้วคิดว่า หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นพรรคแรกที่เดินทางลงพื้นที่ที่จังหวัดเชียงใหม่ พรรคชาติไทยพัฒนายืนยันว่าเป็นคนที่ทำอะไรทำจริงถึงลูกถึงคน และเก็บรายละเอียดเพื่อให้ทำได้ในสิ่งที่รับปากไว้กับพี่น้องประชาชน มิเช่นนั้นจะไม่สำเร็จ โที่ผ่านมา พรรคไม่เคยมีผู้แทนราษฎรในจังหวัดเชียงใหม่ ในครั้งนี้จึงขอความเมตตา อยากให้ผู้แทนของพรรคชาติไทยพัฒนาได้เข้ามารับใช้ เพื่อที่จะสนับสนุนและยืนอยู่ข้างพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ เราจะไม่ขัดแย้งเพื่อให้นโยบายที่ดี สามารถสัมฤทธิ์ผล เพราะถ้าเศรษฐกิจดีเจริญก้าวหน้าเราก็จะกินอิ่มนอนหลับ

ด้านนายวราวุธ กล่าวว่า ตั้งแต่นายบรรหาร จากพรรคชาติไทยพัฒนาไปมีแต่คนถามว่า เราจะเป็นอย่างไรแต่ในวันนี้เราได้ทำให้เห็นว่าปณิธานของนายบรรหาร ยังคงได้รับการสานต่อ และก่องานใหม่ต่อไป พรรคชาติไทยพัฒนาสนับสนุน ในทฤษฎีนาแปลงใหญ่ เพื่อให้เกษตรกรมีอาชีพ อยู่ได้จริงมีต้นทุนที่ถูกลง เพราะวันนี้ทั้งราคาปุ๋ยต้นทุนแพง แต่ราคาขายต่ำเหลือเกิน ซึ่งต่อไปเราจะต้องพลิก เพื่อให้นำศักยภาพเทคโนโลยี มาสร้างตลาดโดยการขายตรง ไม่ต้องผ่านคนกลาง นอกจากนี้ก็จะสนับสนุนการใช้ความรู้ของปราชญ์ชาวบ้านและองค์ความรู้ท้องถิ่น มาเสริมเขี้ยวเล็บ ให้กับเกษตรกร

จากนั้น น.ส.กัญจนา ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนโดยเปิดเผยว่า เมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งแล้ว ทุกพรรคการเมืองต่างลงพื้นที่ ซึ่งพรรคชาติไทยพัฒนาได้เตรียมตัว ลงพื้นที่ให้หนักกว่าเดิม เพราะวันเลือกตั้งชัดเจนแล้ว อย่างไรก็ตามพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นพรรคขนาดกลาง ก็หวังที่นั่งพอประมาณตน และในพื้นที่ภาคเหนือ อย่างที่ทราบกันว่ามีเจ้าของบ้านอยู่ เป็นพรรคการเมืองที่รู้กันไม่ต้องเอ่ยชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนาก็เพียงแต่มีความหวังว่า ชาวภาคเหนือจะเมตตาเปิดพื้นที่ให้กับพรรคชาติไทยพัฒนาได้รับใช้บ้าง เพราะถ้ามีพรรคการเมืองหลายพรรคช่วยกันรับใช้ประชาชนน่าจะเป็นสิ่งที่ดี วันนี้เราจึงมาขอโอกาสจากพี่น้องประชาชนในภาคเหนือ ให้โอกาสพรรคชาติไทยพัฒนาได้รับใช้บ้าง ถึงแม้จะทราบดีว่ามีเจ้าถิ่นอยู่ก็ตาม

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่มีทั้งหมด 9 เขตเลือกตั้ง พรรคชาติไทยพัฒนาก็หวังว่าจากขอที่นั่ง 1-2 ที่ ก็ยังดีแต่ถ้าไม่ได้ก็ขอให้พี่น้องได้เมตตาให้คะแนนกับผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนาเพื่อส่งเสริมและเป็นพลังเป็นเชื้อให้พรรคชาติไทยพัฒนารับใช้ผ่านผู้สมัครของเราทุกคน ไม่ว่าเราจะได้เป็นตัวแทนเขตหรือไม่ขอให้เราได้มีคะแนนบ้าง และถ้าได้เป็นตัวแทนเขตก็จะกราบขอบพระคุณ ถึงแม้ว่าไม่ได้เขตก็ขอให้คะแนนแก่พวกเราได้เป็นพลัง มาช่วยทำให้จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดในภาคเหนือมีความเจริญพัฒนาแก้ไขปัญหาได้มากขึ้นเราขอรับใช้ ทั้งนี้ ตั้งใจว่าให้ได้คะแนนปาร์ตี้ลิสต์มากกว่าล้านคะแนน

ผู้สื่อข่าวถามถึง พรรคการเมืองพันธมิตรในอนาคต หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ตอนนี้เน้นเรื่องการลงพื้นที่หาเสียงเป็นหลัก ยังไม่ใช่เวลามองเรื่องพันธมิตร ตอนนี้ทุกพรรคการเมืองอยู่ในเวทีของการแข่งขัน ทุกพรรค มีสถานะเท่าเทียมกัน เมื่อผลการเลือกตั้งออกมาอย่างไรค่อยว่ากันอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต