'ศรีวราห์' เตือน อย่าชุมนุม ห่วงมือที่ 3ป่วน

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 15:03 น.
'ศรีวราห์' เตือน อย่าชุมนุม ห่วงมือที่ 3ป่วน
รอง ผบ.ตร.  เตือน หลังประกาศพรฎ.เลือกตั้ง อย่ามีชุมนุม ห่วงมือที่ 3ป่วน รอรับคำสั่งกกต.คุมหาเสียง

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ  กล่าวถึงการมีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฯ ว่า ตามรัฐธรรมนูญคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต เป็นเจ้าภาพหลัก สำนักงานตำรวจแห่งชาติเเป็นผู้รับปฏิบัติ  รับส่งหีบบัตร  นับคะแนน สอบสวน โดยในส่วนตำรวจเตรียมมาตรการพร้อมแล้ว พร้อมปฏิบัติตามสิ่งที่กกต.สั่งการตามรัฐธรรมนุญ

ผู้สื่อข่าวถามถึงการหาเสียง แข่งขันของพรรคการเมืองต่างๆ  พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า เป็นหน้าที่กกต.สั่งให้ดำเนินการ ก็ว่ากัน ตำรวจไม่มีสิทธิ ทำอะไรก่อนหน้า 

"ขอการชุมนุมอย่ามีแล้วกัน ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย มองอย่างเดียวคนแอบอ้างสถานการณ์เลือกตั้งเลื่อนแล้วจัดชุมุนม แล้วมือที่ 3 เข้ามาแทรกแซง ในส่วนตำรวจมีแค่นี้ที่ต้องห่วงระวัง นอกนั้นหน้าที่กกต.  หารชุมนุมไม่ใช่เรื่องการข่าวตอนนี้ออกมาชุมนุมเย้วๆ กลุ่มหนึ่งไม่ให้เลื่้อน กลุ่มหนึ่งให้เลื่อนได้ แล้วตีกัน แล้วเดือดร้อนใครก็เจ้าหน้าที่ ทั้งที่ไม่มีเกิดประโยชน์อะไรขึ้นมา ควรดูตามกฎหมายบ้านเมืองดีกว่า ตอนนี้มีทั้งกลุ่มหนุน กลุ่มค้าน ออกมาชุมนุน แต่เชื่อว่าคงไม่รุนแรงขึ้น เพราะยืนยันไปกับทั้ง 2 ฝ่าย ว่าจะบังคับใช้กฎหมาย 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ห่วงมือที่ 3 ข่าวไม่ยืนยันว่าจะมี แต่ที่ผ่านมาก็เคยมี อย่างเหตุการณ์ไม่สงบ 3 จังหวัดก็เลยมา 7 จังหวัด แล้วสถานการณ์ภาคใต้ช่วงนี้เหตุต่อเนื่อง ก็ระวังไม่ให้ขยายมาถึงจุดที่ชุมนุมประท้วง"พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต