“พปชร.”เผยคนอีสานหนุนสานต่อบัตรคนจนลั่นไม่ทำนโยบายแบบไม้ไอติม

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 10:35 น.
“พปชร.”เผยคนอีสานหนุนสานต่อบัตรคนจนลั่นไม่ทำนโยบายแบบไม้ไอติม
“สนธิรัตน์” ลั่น“พปชร.”ไม่ทำนโยบายแบบไม้ไอติมลั่นคนจนต้องท้องอิ่นมีกินมีใช้และมีที่ดินทำกินเผยชาวอีสานหนุนเดินหน้าต่อยอดบัตรคนจน

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.62 ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 ม.ค.62 ได้ไปเปิดเวทีพบปะกับสมาชิกพรรคที่โรงสีเกษตรธัญญารุ่งเรือง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ พร้อมด้วยนายสุพล ฟองงาม กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง นางจุรีพร สินธุไพร อดีตแกนนำคนเสื้อแดงปัจจุบันมาร่วมอุดมการณ์กับพรรคพลังประชารัฐ นายบวรศักดิ์ คณาเสน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อำนาจเจริญ เขต 1 และนางจันทร์เพ็ญ ประเสริฐศรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อำนาจเจริญ เขต 2 ซึ่งมีชาวอำนาจเจริญและจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมฟังการชี้แจงนโยบายกว่า 5 พันคน

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า จากที่ได้ลงมาที่จังหวัดอำนาจเจริญและจังหวัดภาคอีสานอื่น ๆ ได้ฟังเสียงสะท้อนของพี่น้องประชาชนต่างยืนยันให้พรรคพลังประชารัฐเดินหน้าสานต่อโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ถือเป็นนโยบายของพรรคที่มาจากประชาชน ซึ่งพรรคจะเดินหน้าต่อยอดโครงการดังกล่าวเพื่อประชาชนที่อยู่ห่างไกลได้กินได้ใช้ ได้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้นต่อไป

“พรรคพลังประชารัฐจะไม่ทำนโยบายฉาบฉวยหรือสร้างปัญหาให้กับประเทศ เราไม่ทำนโยบายแบบไม้ไอติมในอดีต เวลาให้งบชาวบ้านมา 500 บาท แต่ถูกดูดกลางทางจนเหลือถึงชาวบ้านแค่ 200 บาท วันนี้เราจะทำนโยบายให้พี่น้องได้มีกินมีใช้ รวมทั้งให้คนจนได้มีที่ดินทำกินด้วย ราคาข้าวต้องได้ 18,000บาท เราอาสามารับใช้พี่น้อง พวกผมด่าใครไม่เป็น ไม่ค้าความขัดแย้ง ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง แต่จะนำประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง” เลขาธิการพรรค พปชร. ระบุ 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต