บิ๊กแดง มั่นใจเหตุยิงพระไม่ทำให้คนพุทธ-มุสลิมเลิกสามัคคีกันได้

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 15:55 น.
บิ๊กแดง มั่นใจเหตุยิงพระไม่ทำให้คนพุทธ-มุสลิมเลิกสามัคคีกันได้
พล.อ.อภิรัชต์ ลงพื้นที่นราธิวาสเยี่ยมและเคารพศพพระสงฆ์จากเหตุความไม่สงบ มั่นใจไม่ทำให้ความสามัคคีคนพุทธและมุสลิมเสื่อมคลายลง

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อเยี่ยมพระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมคณะ

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวระหว่างลงพื้นที่ว่า รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ฝากความห่วงใยมายังประชาชนในพื้นที่ อย่างไรก็ตามเมื่อลงมาดูพื้นที่แล้วเชื่อมั่นว่า ผู้ก่อเหตุก็ยังพยายามให้เกิดเหตุในทุกจุดที่มีความอ่อนแอและมีผลกระทบต่อจิตใจของชาวไทยพุทธ

แต่จากที่ได้เห็นบรรยากาศความสามัคคีของชาวไทยและชาวมุสลิมๆที่เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจ ทำให้มั่นใจว่าเหตุการณ์นี้คงไม่ทำให้ความรักความสามัคคีของชาวไทยพุทธและมุสลิมเสื่อมคลายลงไป และในทางกลับกันจะสร้างเข้มแข็งมั่นคงให้กับพื้นที่มากขึ้น

ผบ.ทบ. กล่าวอีกว่า ความคืบหน้าทางคดีแม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการการทำงาน พร้อมปรับยุทธวิธีเพื่อเร่งคลี่คลายสถานการณ์ ซึ่งขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้วว่าเป็นกลุ่มใด ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานให้ชัดเจนอีกครั้งเพื่อดำเนินการออกหมายจับต่อไป โดยเน้นการบังคับใช้กฎหมายที่ยึดหลักความเสมอภาคและความเป็นธรรมโดยไม่เลือกปฏิบัติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงแรก พล.อ.อภิรัชต์ ได้ไปเยี่ยมพระประเวศน์ สุขแก้ว ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายบุกยิงพระสงฆ์ ที่วัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งพบว่าพระประเวศน์ มีอาการดีขึ้นตามลำดับ จากนั้นได้เยี่ยมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในคราวเดียวกัน

หลังจากนั้น ผบ.ทบ.พร้อมคณะเดินทางต่อมายัง วัดรัตนานุภาพ เพื่อเคารพศพพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ และพระอรรถพร กุศลจิตโต ที่มรณภาพจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ พร้อมกับแสดงความห่วงใยต่อพระสงฆ์และชาวบ้านในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต