"พิชัย"ชี้เลื่อนเลือกตั้ง สร้างความเสียหาย

  • วันที่ 09 ม.ค. 2562 เวลา 12:23 น.

"พิชัย"ชี้เลื่อนเลือกตั้ง สร้างความเสียหาย

"พิชัย" ชี้เลื่อนเลือกตั้ง สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างมาก เย้ยยังกำหนดวันใหม่ไม่ได้ แสดงถึงความด้อยประสิทธิภาพของประเทศ

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน ประธานคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช) กล่าวว่า การเลื่อนการเลือกตั้งแม้ว่าจะมีเหตุอันควร แต่จะสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างมาก ทั้งนี้เพราะมีการเลื่อนการเลือกตั้งมาก่อนหน้านี้แล้วหลายหน ทำให้ความเชื่อมั่นของต่างประเทศลดลงอย่างมากจนแทบไม่เหลือ การลงทุนจากต่างประเทศที่กำลังจะเข้ามาต้องชะลอออกไปหรือย้ายไปลงทุนประเทศเพื่อนบ้านแทน เหมือนที่เป็นมาตลอด 4 ปีกว่านี้ ที่การลงทุนจากต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนในอาเซียนเพิ่มขึ้น แต่ไม่ลงทุนในไทย แต่ย้ายไปลงทุนในประเทศเพื่อนบ้านหมด

"ตลอด 4 ปีกว่าที่ผ่านมาการลงทุนจากต่างประเทศหายไปอย่างมาก รวมถึงการลงทุนภาคเอกชนของนักลงทุนไทยด้วย ซึ่งส่งผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ก้าวไปในอนาคตได้ และเป็นการเสียโอกาสอย่างมาก อีกทั้งการที่ไม่สามารถกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ที่แน่นอนได้ ยิ่งแสดงถึงความด้อยประสิทธิภาพของระบบการเลือกตั้งของประเทศทั้งหมด ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้มีคงการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อสร้างความมั่นใจของประเทศให้กลับมาโดยเร็ว"นายพิชัยกล่าว

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ