ภูมิใจไทยพร้อมเลือกตั้งยันมีผู้เสนอตัวลงชิงสส.ครบ350เขต

  • วันที่ 09 ม.ค. 2562 เวลา 11:23 น.

ภูมิใจไทยพร้อมเลือกตั้งยันมีผู้เสนอตัวลงชิงสส.ครบ350เขต

ศุภชัย ยันภูมิใจไทยพร้อมเลือกตั้งยันมีผู้เสนอตัวลงชิงสส.ครบ350เขต มั่นใจนโยบายพรรคตรงความต้องการประชาชน

เมื่อวันที่  9 ม.ค. นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดเผยว่า พรรคมีความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง โดยพรรคได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและข้อบังคับอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ คือ การจัดตั้งสาขาพรรค 4 สาขา ในทุกภาค และจัดตั้งตัวแทนพรรคการเมืองใน 73 จังหวัด

สำหรับการเสนอตัวเป็นผู้สมัคร สส. เขตนั้น ได้มีผู้เสนอตัวทั้ง 350 เขต ประกอบด้วยอดีต สส. และอดีตผู้สมัครเดิมของพรรค ซึ่งทุกคนยังอยู่ครบ และยังมีอดีต สส. จากพรรคการเมืองอื่นที่ของมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย รวมทั้งผู้สมัครหน้าใหม่ หรือ “นิวบลัด” อีกจำนวนมาก

อย่างไรก็ดี ผู้สมัครได้ผ่านกระบวนการรับฟังความคิดเห็นจากสาขาหรือตัวแทนพรรค และสมาชิกแต่ละจังหวัดครบทุกกระบวนการ จากนั้นก็จะมีคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครสส. เพื่อทำการเคาะรายชื่อครั้งสุดท้าย ก่อนเสนอให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ลงนามต่อไป

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า ในส่วนของกรอบนโยบายของพรรค กำลังอยู่ในกระบวนการรับฟังความคิดเห็นเช่นกัน ซึ่งหลังจากนั้นจะได้นำเสนอต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต่อไป

“การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมที่สุด  เพราะเราจะส่งผู้สมัครครบทุกเขต ขณะที่ในปี 2554 เราส่งเพียง 135 เขต แต่จากการศึกษาสภาพปัญหาที่เกิดขึ้นกับประชาชน เพื่อกลั่นออกมาเป็นนโยบายสามารถทำได้อย่างเป็นระบบครอบคลุมทุกด้าน และจากการลงพื้นที่ในทุกภาคของประเทศ ประชาชนให้การตอบรับอย่างดี เพราะประชาชนชื่นชอบในแนวคิดลดอำนาจรัฐ เพื่อแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน และชื่นชอบวิสัยทัศน์ และบุคลิกที่โดดเด่นของนายอนุทินด้วย” นายศุภชัย กล่าว

สำหรับการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปเพราะห้วงเวลาต้องไม่กระทบกับพระราชพิธีสำคัญนั้น ซึ่งประเด็นนี้ นายอนุทินได้แสดงออกมาชัดเจนว่าพรรคยินดีและน้อมรับกับการเลื่อนออกไปเพื่อเป็นการน้อมถวายความจงรักภักดี เพราะพระราชพิธีจะนำมาซึ่งมหามงคลใหญ่ยิ่งต่อประเทศไทย

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ